Ngày 23-7

Phó thác ý riêng
“Chúng ta muốn và yêu cầu mọi thứ luôn phải theo ý mình. Từ kinh nghiệm quá khứ, chúng ta phải biết rằng cách hành xử của mình là không hiệu quả.”

Bản văn Gốc, t. 90


Tất cả chúng ta đều có những ý tưởng, kế hoạch, mục tiêu cho cuộc sống của mình. Không có điều gì trong chương trình NA nói rằng chúng ta không được nghĩ về bản thân, không có sáng kiến, và không tiến hành những kế hoạch có trách nhiệm. Đó là khi cuộc sống của chúng ta bị lèo lái bởi ý muốn riêng mà chúng ta mới gặp vấn đề.

Khi sống hoàn toàn theo ý riêng, chúng ta vượt quá ý nghĩ cho bản thân – chúng ta chỉ nghĩ về bản thân. Chúng ta quên rằng mình chỉ là một thành phần của thế giới và bất kỳ sức mạnh cá nhân nào mình có được đều bắt nguồn từ một Quyền lực cao hơn. Thậm chí chúng ta có thể đi quá xa đến mức tưởng tượng rằng những người khác tồn tại chỉ để làm theo ý mình. Chúng ta nhanh chóng nhận ra mình lạc lõng với mọi người và mọi việc xung quanh mình.

Đến lúc ấy, chúng ta có hai lựa chọn. Chúng ta có thể tiếp tục làm nô lệ cho ý muốn riêng, đưa ra những yêu cầu vô lý và trở nên chán chường bởi vì hành tinh này không quay theo cách mình muốn. Hoặc là chúng ta có thể quy thuận, thư giãn, tìm hiểu xem ý Trời là gì, tìm kiếm sức mạnh để gánh vác, và tìm ra lối quay về với trạng thái hòa thuận với thế giới. Suy nghĩ, bắt tay vào việc, lập những kế hoạch có trách nhiệm – chẳng có gì là sai trái với những công việc ấy, miễn là chúng phục vụ ý Trời, chứ không phải ý riêng của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ có kế hoạch làm theo ý Trời, không phải ý mình. Nếu thấy mình lạc lõng với mọi thứ xung quanh, tôi sẽ phó thác ý riêng của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday113
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2431
mod_vvisit_counterThis month5089
mod_vvisit_counterAll3308484