Ngày 21-7

Sự quy thuận là dành cho mọi người
“Nếu, sau một thời gian, chúng ta thấy mình gặp khó khăn với việc hồi phục, có lẽ chúng ta đã ngưng làm một hay nhiều điều đã từng giúp mình trong những giai đoạn đầu tiên của cuộc hồi phục.”

Bản văn Gốc, t. 92


Sự quy thuận chỉ dành cho những người mới tới, có đúng không? Sai!

Sau một thời gian quanh quẩn, một số người sa vào tâm trạng đặc thù của những người cựu trào. Chúng ta nghĩ mình đã biết điều gì đó về sự hồi phục, về Đấng tối cao, về NA, vế bản thân – và đúng như vậy. Vấn đề là, chúng ta nghĩ mình đã biết đủ rồi, và chúng ta nghĩ rằng biết như thế là đủ. Nhưng chính cái điều chúng ta học hỏi và điều chúng ta làm sau khi nghĩ mình đã biết hết mọi thứ mới thực sự làm nên sự khác biệt.

Sự kiêu căng và tự mãn có thể đẩy chúng ta vào tình cảnh khó khăn sâu sắc. Khi nhận thấy rằng việc “áp dụng các nguyên tắc” chỉ bằng sức lực của mình không trôi chảy, chúng ta có thể áp dụng điều đã có tác dụng lúc ban đầu: sự quy thuận. Khi thấy mình còn bất lực, cuộc sống của mình còn mất kiểm soát, chúng ta cần tìm đến sự chăm nom của một Quyền lực lớn hơn bản thân mình. Và khi khám phá ra rằng việc tự điều trị rốt cuộc chẳng có mấy tác dụng trị liệu, chúng ta cần tận dụng “giá trị trị liệu của việc một người nghiện hỗ trợ một người nghiện khác.”


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi cần được hướng dẫn, nâng đỡ, và một Sức mạnh lớn hơn sức lực bản thân. Tôi sẽ đi dự một cuộc họp, tiếp xúc với một người mới tới, gặp người bảo trợ, cầu khẩn Đấng quyền năng của mình – tôi sẽ làm điều gì đó nói lên rằng, “tôi quy thuận.”

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2430
mod_vvisit_counterThis month5088
mod_vvisit_counterAll3308483