Ngày 20-7

Bước Một
“Chúng ta nhìn nhận rằng mình bất  lực đối với bệnh nghiện, rằng chúng ta không còn quản lý được cuộc sống của mình nữa.”


Bước Một khởi đầu với “chúng ta,” và điều ấy là có lý do. Có một sức mạnh lớn lao trong việc nhìn nhận bằng lời sự bất lực của chúng ta. Và khi đi dự họp và thực hiện sự nhìn nhận ấy, chúng ta đạt được nhiều hơn là một sức mạnh cá nhân. Chúng ta trở thành thành viên, một bộ phận của cái tập thể “chúng ta” đã cho phép chúng ta, cùng với mọi người, hồi phục khỏi bệnh nghiện. Đến cùng với tư cách thành viên ở NA là một sự dồi dào kinh nghiệm: kinh nghiệm của những người nghiện khác đã tìm thấy phương cách hồi phục khỏi bệnh nghiện của họ.

Chúng ta không còn phải tìm cách tự mình lý giải bài toán nghiện ngập. Khi nhìn nhận một cách trung thực sự bất lực của mình đối với bệnh nghiện, chúng ta có thể khởi sự tìm kiếm một lối sống tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ không còn tìm kiếm một mình – chúng ta có đồng đội.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ khởi đầu ngày hôm nay với việc nhìn nhận mình bất lực đối với bệnh nghiện. Tôi sẽ tự nhắc nhở mình rằng Bước Một khởi sự với “chúng ta,” và biết rằng tôi không còn cô độc với bệnh nghiện của mình nữa.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday145
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2463
mod_vvisit_counterThis month5121
mod_vvisit_counterAll3308516