Ngày 8-7

Chữ “C”
“Điều quan trọng cần biết là bạn sẽ nghe nói về Chúa trong các buổi họp ở NA. Cái mà chúng ta muốn đề cập ở đây là một Quyền năng lớn hơn bản thân có thể làm được điều có vẻ như bất khả thi.”


Đa số chúng ta đến NA với đủ thứ định kiến về ý nghĩa của từ “Chúa,” trong ấy có nhiều thứ tiêu cực. Nó xuất hiện 92 lần trong 103 trang đầu của cuốn Bãn văn Gốc, và nó xuất hiện nổi trội trong một phần ba của Mười hai Bước. Thay vì gác qua một bên sự cảm nhận của nhiều người đối với từ này, chúng ta hãy nói rõ hơn về nó.

Quả thật NA là một chương trình tâm linh. Mười hai Bước của chúng ta đưa ra một phương cách giải thoát chúng ta khỏi bệnh nghiện qua sự trợ giúp của một Đấng thần linh lớn hơn bản thân mình. Tuy nhiên, chương trình lại không đề cập bất cứ điều gì về việc chúng ta phải nghĩ thế nào về Quyền năng ấy. Trong thực tế, trong các bài đọc, trong các bước và các buổi họp, chúng ta nghe lập đi lập lại về một “Thượng đế theo hiểu biết của mình” – bất kể sự hiểu biết ấy có thể là gì.

Chúng ta dùng từ  “Thượng đế” bởi vì nó được dùng trong Bản văn Gốc và bởi vì nó truyền đạt hiệu quả nhất cho đa số người một hiểu biết cơ bản về Quyền năng nằm bên dưới sự hồi phục của chúng ta. Chúng ta dùng từ này vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng Quyền lực đằng sau từ ấy nhiều hơn là vì sự tiện lợi. Chúng ta cần tới Quyền năng ấy để có thể duy trì sự giải thoát khỏi bệnh nghiện và để đảm bảo quá trình hồi phục của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Dù có tin vào Thượng đế hay không, tôi sẽ nhờ Đấng quyền năng ấy giữ cho tôi được sạch và tự do.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday156
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2474
mod_vvisit_counterThis month5132
mod_vvisit_counterAll3308527