Ngày 5-7

Khám phá những lựa chọn tâm linh
“Tính chất niềm tin của chúng ta sẽ quyết định cách thức mình nguyện cầu và thiền định.”

Bản văn Gốc, t. 43


Chúng ta cầu nguyện như thế nào? Với mỗi thành viên NA, đây là một vấn đề riêng tư sâu sắc. Nhiều người chúng ta nhận thấy rằng, theo thời gian, chúng ta phát triển một cách thức cầu nguyện và thiền định dựa trên những gì mình học hỏi từ người khác và những gì mình ưa chuộng.

Một số người đến NA với một tâm trạng khép kín đối với một Quyền lực lớn hơn bản thân mình. Nhưng khi ngồi lại với người bảo trợ để thảo luận về những khó khăn mình gặp phải, xem xét thật kỹ Bước thứ Hai, chúng ta cảm thấy thoải mái khi nhận thấy mình có thể chọn bất cứ khái niệm nào về một Quyền năng thu hút chúng ta.

Cũng như định nghĩa của chúng ta về một Quyền năng lớn hơn bản thân thay đổi từ người nghiện này sang người nghiện khác, cách thức chúng ta đạt tới một sự “tiếp xúc ý thức” cũng vậy. Một số người tham dự các lễ nghi tôn giáo; người thì hát xướng; người thì ngồi tĩnh lặng hoặc là trò chuyện với ai đó hiện diện; có người tìm thấy sự kết nối tâm linh bằng việc tâm tình với thiên nhiên. Cách thức cầu nguyện và thiền định “đúng” là bất cứ cái gì giúp chúng ta cải thiện sự tiếp xúc ý thức với Đấng quyền năng của mình.

Hỏi han người khác về cách họ tìm được sự dẫn dắt tâm linh luôn luôn là một bước khởi đầu tốt đẹp. Đọc sách văn học trước khi bước vào thiền định cũng có thể giúp ích cho chúng ta. Nhiều người đã đi trước chúng ta trong cuộc tìm kiếm này. Bằng việc tìm kiếm sự phát triển tâm linh, chúng ta có thể hưởng nhiều lợi ích từ kinh nghiệm của họ.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ khám phá những lựa chọn trong việc cải thiện sự tiếp xúc ý thức với Đấng tối cao theo hiểu biết của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday146
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2464
mod_vvisit_counterThis month5122
mod_vvisit_counterAll3308517