Ngày 3-7

Thời gian tĩnh lặng
“Nhiều người chúng ta nhận thấy việc dành ra thời gian tĩnh lặng cho bản thân sẽ giúp ích cho việc tạo nên sự tiếp xúc ý thức với Đấng quyền năng của mình.”

Bản văn Gốc, t. 92


Đa số chúng ta xem thường giá trị của sự tiếp xúc ý thức với một Quyền lực lớn hơn. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta dành thời gian cho việc cải thiện mối quan hệ ý thức ấy? Nếu chúng ta chưa xác lập một chế độ thiền định và nguyện cầu đều đặn, thì hôm nay là ngày để khởi sự.

Một “thời gian tĩnh lặng” không nhất thiết phải kéo dài. Nhiều người thấy rằng chỉ hai mười đến ba mươi phút thôi là đủ cho chúng ta được bình tâm, tập trung chú ý nghe một chủ đề tâm linh, chia sẻ những suy nghĩ và những mối quan tâm của mình trong cầu nguyện, và dành một khoảnh khắc để lắng nghe lời giải đáp trong thiền định. “Thời gian tĩnh lặng” của chúng ta không nhất thiết phải kéo dài thì mới hiệu quả, miễn là nó có thực chất. Nguyện cầu hai mươi phút mỗi tháng một lần có lẽ không có mấy tác dụng ngoài việc làm cho chúng ta chán nản với chất lượng tồi của sự tiếp xúc ý thức. Tuy nhiên, hai mươi phút đều đặn mỗi ngày sẽ có tác dụng làm mới và củng cố mối quan hệ vốn đã sống động với Đấng quyền năng của mình.

Trong cái hối hả và rộn ràng của một ngày mà người nghiện trải qua trong cuộc hồi phục, nhiều người chúng ta từ sáng đến tối chẳng dành ra thời gian nào cho việc cải thiện sự tiếp xúc ý thức với vị Thượng đế mà mình đã nhận biết. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày chúng ta dành ra một khoảng thời gian vào giờ nhất định nào đó, gọi là “thời gian tĩnh lặng,” thì chúng ta có thể đảm bảo rằng mình sẽ cải thiện được sự tiếp xúc ý thức của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ dành một ít thời gian, sau khi đã đọc xong lời mở đầu hôm nay, để nguyện cầu và thiền định. Đây sẽ là khởi đầu cho một mô hình mới trong cuộc hồi phục của tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2399
mod_vvisit_counterThis month982
mod_vvisit_counterAll3342251