Ngày 2-7

Sự so sánh
“Những câu chuyện riêng tư của chúng ta có thể thay đổi theo mỗi mẫu người, nhưng nói cho cùng chúng ta đều có chung một thứ.”

Bản văn Gốc, t. 84


Là dân nghiện, chúng ta là một nhóm người đa dạng, có quá khứ khác nhau, sử dụng thuốc khác nhau, và trải nghiệm khác nhau. Sự khác biệt ấy không biến mất trong quá trình hồi phục; với một số người, khác biệt này thậm chí còn trở nên rõ nét hơn. Việc thoát khỏi nghiện ngập khiến chúng ta được tự do trở lại là chính mình, chính con người thật của mình. Việc chúng ta cùng đang hồi phục không có nghĩa là chúng ta nhất thiết phải có những nhu cầu và mục tiêu giống nhau. Mỗi chúng ta có những bài học của riêng mình trong hồi phục.

Với quá nhiều khác biệt từ người nghiện này sang người nghiện khác, làm sao chúng ta có thể giúp đỡ nhau trong hồi phục và làm sao chúng ta sử dụng kinh nghiệm của nhau? Chúng ta đến với nhau để chia sẻ nhau những cuộc sống với sự soi rọi của những nguyên tắc hồi phục. Mặc dầu cuộc sống của chúng ta khác nhau, chúng ta cùng áp dụng những nguyên tắc tâm linh giống nhau. Chính là với sự soi rọi của những nguyên tắc ấy, chiếu xuyên qua sự khác biệt, mà chúng ta soi sáng cho nhau trong lộ trình của mỗi cá thể.

Chúng ta có chung hai điều: bệnh nghiện và sự hồi phục. Khi chăm chú lắng nghe, chúng ta sẽ nghe thấy những người khác nói về sự vật vã với cùng một căn bệnh mà chúng ta chịu đựng, bất kể quá khứ riêng của mỗi người là gì. Khi  mở rộng đôi tai, chúng ta nghe những người nghiện khác nói về việc áp dụng những nguyên tắc tâm linh vốn cũng mang hy vọng đến cho chúng ta, bất kể các mục tiêu cá nhân của chúng ta là gì.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đi theo lộ trình riêng của mình, nhưng tôi tri ân về tình bằng hữu của các thành viên khác, những người đã từng đau khổ vì nghiện ngập và đã biết áp dụng các nguyên tắc hồi phục, giống như tôi vậy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday137
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1251
mod_vvisit_counterThis month10531
mod_vvisit_counterAll3364474