Ngày 1-7

Một chương trình đơn giản
“Chương trình chỉ đơn giản là sự chia sẻ, thực hành Mười hai Bước, dự các buổi họp, và áp dụng các nguyên tắc của chương trình.”

Bản văn Gốc, t. 188

Chúng ta có thể làm cho cuộc sống phức tạp của mình bớt phức tạp đi nhiều nếu mình tập trung vào vài điều đơn giản – chia sẻ kinh nghiệm, sức mạnh, và hy vọng của mình với những người khác, đi họp đều, và áp dụng các nguyên tắc của chương trình trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm, sức mạnh, và hy vọng của mình với những người nghiện khác, chúng ta đưa ra được một gương điển hình sâu sắc cho những người mới đến noi theo. Nỗ lực của chúng ta trong việc hỗ trợ những người khác cũng giúp mình tiếp tục tránh xa việc tự xem mình là trung tâm, cái lõi của căn bệnh.

Nhiều người chúng ta lựa chọn một nhóm bạn, một “nhóm gia đình,” mà chúng ta gặp gỡ một cách tin cậy. Sự dàn xếp này tạo cho chúng ta một thứ thông lệ trong cuộc sống, và để cho những người khác biết họ có thể tìm chúng ta ở đâu khi cần.

Việc thực hành Mười hai Bước trong cuộc sống hằng ngày làm nên sự khác biệt giữa một sự hồi phục quân bình và việc ngưng sử dụng đơn thuần. Các bước đem đến cho chúng ta một sự dẫn dắt nào đó mà mình thật sự cần đến trong việc quản lý công chuyện hằng ngày của mình.

Phải, chúng ta là những con người phức tạp. Nhưng chương trình NA làm cho cuộc sống chúng ta trở nên đơn giản, giúp chúng ta sống một cuộc sống không còn nghiện ngập. Cuộc sống sẽ có thể tràn đầy sự bình yên và hy vọng khi chúng ta sống dưới sự dẫn dắt của những nguyên tắc đơn giản của chương trình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ ghi nhớ rằng, mặc dầu tôi là một con người phức tạp, NA chính là con đường đơn giản nhất để tôi có thể làm cho cuộc sống của mình bớt phức tạp.”

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244