Ngày 29-6

Giữ cho sự hồi phục luôn tươi mới

“Tự mãn là kẻ thù của những thành viên đã có được một khoảng thời gian sống sạch. Nếu chúng ta cứ tiếp tục tự mãn, thì tiến trình hồi phục sẽ dừng lại.”

Bản văn Gốc, t. 80

Sau khoảng hai năm đầu hồi phục, đa số chúng ta bắt đầu cảm thấy rằng không còn gì to tát hơn thế nữa. Nếu chúng ta đã kiên trì thực hành các bước, thì xem ra chuyện quá khứ đã được giải quyết một phần lớn và chúng ta đã có được một nền tảng vững chắc để xây dựng tương lai của mình. Chúng ta đã biết sống tốt đẹp hơn rất nhiều so với trước đây. Sự thuần thục với các bước cho phép chúng ta giải quyết các vấn đề hầu như cũng nhanh chóng như khi chúng xuất hiện.

Một khi đã đạt được mức độ thoải mái ấy, chúng ta có xu hường xem đó là một “chặng nghỉ” trên con đường hồi phục. Tuy nhiên, làm như vậy là chúng ta xem nhẹ bản chất của bệnh nghiện. Nó rất kiên trì, tinh quái, xâm lấn, và bất trị. Nó cũng nguy hiểm nữa – chúng ta có thể chết vì căn bệnh này, trừ khi mình tiếp tục chữa trị nó. Và việc điều trị bệnh nghiện là một quy trình hồi phục tiếp diễn mang tính sống còn.

Mười hai Bước là một quy trình, một lộ trình trong đó chúng ta luôn đi trước căn bệnh một bước. Những buổi họp, công việc bảo trợ, công tác phục vụ, và các bước vẫn sẽ luôn là những yếu tố thiết yếu cho sự hồi phục đang diễn ra. Mặc dầu có thể có sự khác biệt nào đó trong việc thực hành các bước sau năm năm sống sạch so với năm tháng, điều ấy không có nghĩa là chương trình đã thay đổi hay ít quan trọng hơn, mà chỉ là sự nắm biết thực tế của chúng ta đã thay đổi và phát triển. Để giữ cho sự hồi phục của mình luôn tươi mới và thiết yếu, chúng ta cần chú ý đến những cơ hội thực hiện chương trình của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Nếu tiếp tục phát triển trong hồi phục, tôi sẽ tìm kiếm những phương cách mới để thực hiện chương trình của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday76
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2363
mod_vvisit_counterThis month946
mod_vvisit_counterAll3342215