Ngày 28-6

Ý thức nhóm

“Làm việc với người khác chỉ là sự khởi đầu của công tác phục vụ.”

Bản văn Gốc, t. 56

Công tác phục vụ đặt ra yêu cầu về một sự tận tâm vô tư trong việc mang thông điệp đến cho những người nghiện còn đang vật vã. Nhưng thái độ phục vụ của chúng ta không thể dừng lại ở đó. Sự phục vụ còn đòi hỏi chúng ta phải nhìn lại bản thân mình và những động cơ của mình. Các nỗ lực phục vụ làm cho chúng ta nổi bật lên trong cộng đồng. Ở NA, người ta dễ trở thành “một con cá lớn trong ao nhỏ.” Thái độ kiềm chế của chúng ta có thể định hướng cho người mới đến.

Ý thức nhóm là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phục vụ. Điều cần phải nhớ là ý thức nhóm là điều đáng ghi nhận chứ không chỉ là những tín điều và ý muốn cá nhân. Chúng ta gom góp ý tưởng và niềm tin của mình cho sự phát triển ý thức nhóm. Sau đó, khi ý thức trỗi dậy, chúng ta sẽ tiếp nhận sự dìu dắt của nó. Chìa khóa của vấn đề nằm ở việc mình làm với những người khác, chứ không phải chống lại họ. Nếu chúng ta nhớ lại rằng mình đã cùng nhau phát triển một ý thức cộng đồng thì mình sẽ thấy rằng tất cả các bên đều có công như nhau.  Khi đã thảo luận xong xuôi, tất cả các bên sẽ ngồi lại với nhau để đưa ra một thông điệp thống nhất.

Chúng ta dễ có xu hướng nghĩ rằng điều mình biết là cái tốt nhất cho nhóm. Nếu chúng ta nhớ lại rằng việc mình có đến đây hay không xem ra không thành vấn đề thì chúng ta sẽ dễ chấp nhận hơn việc để cho công tác phục vụ của mình giữ vai trò một phương tiện chuyển tải – một cách mang thông điệp đến cho những người nghiện còn đang vật vã.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ góp phần mình vào việc phát triển ý thức nhóm. Tôi sẽ luôn nhớ rằng thế giới sẽ không đi đến ngày tận thế chỉ vì tôi không đến đây. Tôi sẽ luôn nghĩ đến mục tiêu chính yếu của mình trong mọi nỗ lực phục vụ. Tôi sẽ với tay đến những người mới tới.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2399
mod_vvisit_counterThis month982
mod_vvisit_counterAll3342251