Ngày 26-6

Quy thuận, giao phó ý muốn riêng

“Những nỗi e sợ của chúng ta vơi đi và niềm tin bắt đầu phát triển khi chúng ta hiểu được ý nghĩa đích thực của sự quy thuận. Chúng ta không còn phải chiến đấu với nỗi sợ, cơn giận dữ, mặc cảm tội lỗi, sự tự thương thân, hay là sự trầm uất.”

Bản văn Gốc, t. 26

Quy thuận là khởi điểm cho một lối sống mới. Khi bị lèo lái chủ yếu bởi ý muốn riêng, chúng ta không ngừng tự hỏi liệu mình đã đặt mọi nền móng, liệu mình đã điều khiển con người mình vào đúng lộ trình nhằm đạt được các mục tiêu của mình hay chưa, liệu mình có bỏ sót một chi tiết quan trọng nào đó trong nỗ lực kiểm soát và điều khiển thế giới của mình hay không. Chúng ta có thể cảm thấy e sợ rằng các phương án của mình sẽ thất bại; chúng ta có thể cảm thấy giận dữ hay tự thương hại mình khi chúng sụp đổ; hay là chúng ta cảm thấy mình phạm sai lầm khi hủy bỏ chúng. Thật khó sống dựa vào ý muốn bản thân, nhưng chúng ta không biết có cách nào khác.

Sự quy thuận không phải lúc nào cũng dễ dàng. Trái lại, nó có thể khó khăn, nhất là lúc khởi đầu. Tuy nhiên, sẽ dễ hơn khi đặt niềm tin vào Thượng đế, một Quyền lực có khả năng quản lý cuộc sống chúng ta, thay vì chỉ tin vào bản thân chúng ta, những người có cuộc sống vô phương quản lý. Và sự quy thuận càng tiến triển thì nó càng trở nên dễ dàng.

Khi chúng ta đặt ý nguyện và cuộc sống của mình vào sự chăm nom của Đấng quyền năng, tấ cả những gì chúng ta phải làm là phần vụ của mình, là trách nhiệm và lương tâm của mình. Sau đó chúng ta có thể để cho Đấng quyền năng của mình định đoạt đối với các kết quả đạt được. Bằng việc quy thuận, bằng hành động dựa vào niềm tin, và bằng việc sống cuộc sống của mình theo những nguyên tắc tâm linh đơn giản của chương trình này, chúng ta có thể thôi không phải lo lắng nữa và bắt đầu sống thực sự.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ quy thuận, giao phó ý muốn bản thân. Tôi sẽ tìm cách hiểu được ý Trời dành cho tôi và tìm kiếm sức mạnh để tiến hành làm theo. Tôi sẽ giao phó các kết quả vào tay Đấng quyền năng của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244