Ngày 23-6

Quy thuận

“Chúng ta không ngẫu nhiên bước vào cộng đồng này, một nơi tràn đầy sự ưu ái, trung thực, cởi mở, ý chí… Khi bị thất thế, chúng ta bắt đầu có những ước muốn.”

Bản văn Gốc, t. 20

Sự quy thuận có thể là nền tảng không thể thiếu cho sự hồi phục, nhưng đôi khi chúng ta chống lại nó. Đa số chúng ta nhìn ngược lại sau một thời gian sống sạch và tự hỏi vì điều gì mà mình phải chống đối gay go như vậy để phủ nhận sự bất lực của mình khi sự quy thuận rốt cuộc là điều đã cứu vớt cuộc đời mình.

Khi chúng ta hồi phục, những cơ hội mới cho sự quy thuận tự động xuất hiện. Chúng ta có thể chống đối mọi người và mọi điều mà mình gặp hoặc là chúng ta có thể nhớ lại những lợi ích của lần quy thuận đầu tiên và ngưng chống đối.

Phần lớn nỗi đau mà chúng ta trải nghiệm đến từ sự chống đối, chứ không phải từ sự quy thuận. Trong thực tế, khi chúng ta quy thuận, nỗi đau sẽ chấm dứt và thay vào đó là niềm hy vọng. Chúng ta bắt đầu tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn và kết quả là, sau một thời gian nào đó, chúng ta nhận thấy cuộc sống của mình tốt đẹp hơn rất nhiều.  Chúng ta có những cảm nhận giống như lúc mình vứt bỏ ảo tưởng về việc mình có thể kiểm soát được việc sử dụng ma túy – được xoa dịu, giải thoát, và tràn đầy hy vọng tươi mới.


Riêng cho ngày hôm nay: Giờ đây tôi có cần tiến hành một sự quy thuận nào không? Tôi sẽ nhớ lại lần quy thuận đầu tiên của mình và tự nhắc nhở rằng mình không cần phải chống đối nữa.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday92
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2379
mod_vvisit_counterThis month962
mod_vvisit_counterAll3342231