Ngày 22-6

Chấp nhận cuộc sống thực tại

“Trong hồi phục, chúng ta nhận thấy điều cốt yếu là phải chấp nhận thực tại. Một khi làm được như vậy, chúng ta sẽ thấy không còn phải sử dụng ma túy để tìm cách thay đổi nhận thức của mình.”

Bản văn Gốc, t. 87

Ma túy được sử dụng làm chất đệm cho chúng ta trước áp lực nặng nề của cuộc sống. Khi ngưng sử dụng và bước vào hồi phục, chúng ta thấy mình chạm trán trực tiếp với cuộc sống. Chúng ta có thể trải qua nỗi thất vọng, chán chường, hay giận dữ. Các sự việc có thể không diễn ra theo cách mình muốn. Cái xu hướng xem mình là trung tâm mà chúng ta dung dưỡng khi nghiện ngập đã bóp méo cách nhìn đời của chúng ta; thật khó mà bỏ qua được những điều kỳ vọng và chấp nhận cuộc sống thực tại.

Chúng ta học cách chấp nhận cuộc sống của chính mình bằng việc thực hành Mười hai Bước của NA. Chúng ta tìm thấy cách thay đổi thái độ của mình và gạt bỏ nhũng khiếm khuyết về cá tính. Chúng ta không cần phải bóp méo sự thật hay tránh né hoàn cảnh nữa. Càng áp dụng các nguyên tắc tâm linh trong các bước, chúng ta càng dễ chấp nhận cuộc sống đúng như nó đến với chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tập chấp nhận bản thân bằng việc thực hành Mười hai Bước.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227