Ngày 12-6

Một hình ảnh của hy vọng

“Phải, chúng ta là một hình ảnh của hy vọng…”

Bản văn Gốc, t. 51

Vào lúc đi tới cuối đường, nhiều người chúng ta đã mất hết hy vọng về một cuộc sống không ma túy. Chúng ta nghĩ số phận của mình là phải chết vì căn bệnh của mình. Và rồi thật hứng khởi biết bao khi chúng ta đến dự buổi họp đầu tiên và nhìn thấy một gian phòng đầy những người nghiện đang sống sạch! Quả thực, một người nghiện sạch ma túy là một hình ảnh của hy vọng.

Giờ đây, chúng ta cũng trao niềm hy vọng ấy cho những người khác. Những người mới đến nhìn thấy ánh mắt hân hoan của chúng ta, ghi nhận cách chúng ta tự mang vác mình, lắng nghe chúng ta nói trong các buổi họp, và nhiều khi muốn có được những gì chúng ta đã tìm được. Họ đặt niềm tin vào chúng ta cho đến khi họ tin được vào bản thân họ.

Những người mới đến nghe chúng ta mang thông điệp hy vọng đến cho họ. Họ có xu hướng nhìn chúng ta qua “những cặp kính màu hồng.” Không phải lúc nào họ cũng nhận ra cuộc đấu tranh của chúng ta đối với một khiếm khuyết cá tính nào đó của mình hoặc những khó khăn mà chúng ta gặp phải trong việc cải thiện khả năng tiếp cận ý thức với Đấng quyền năng của mình. Họ cần có thời gian để nhận ra rằng chúng ta, “những kẻ cựu trào” với ba  hay sáu hay mười năm giữ sạch, cũng hay đặt cá tính của mình lên trên các nguyên tắc hay là cũng bị dằn vặt bởi những khiếm khuyết cá tính khó ưa khác của mình.

Phải, người mới đến đôi khi tôn chúng ta lên thành một tượng đài. Mặc dầu vậy, điều chúng ta nên làm là thừa nhận công khai tính chất của những cuộc đấu tranh của mình trong quá trình hồi phục bởi vì sẽ đến lúc người mới đến cũng sẽ phải vượt qua những thử thách tương tự. Và người mới đến ấy sẽ nhớ lại rằng những người khác cũng đã phải vượt qua khó khăn ấy để sống sạch. 


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ ghi nhớ rằng mình là một đèn hiệu cho mọi người đi theo trên con đường của mình, một hình ảnh của hy vọng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday124
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2442
mod_vvisit_counterThis month5100
mod_vvisit_counterAll3308494