Ngày 2-6

Bệnh và mệt

“Chúng ta muốn có một lối thoát dễ dàng… Khi tìm kiếm sự trợ giúp, chúng ta muốn tìm đến sự lắng dịu nỗi đau.”

Bản văn Gốc, t. 5

Có điều gì đó không ổn thỏa. Trong thực tế, đã có điều gì đó bất ổn trong một thời gian dài, làm chúng ta đau khổ và gây rắc rối cho cuộc sống của mình. Vấn đề là, vào một lúc nào đó, có vẻ như lúc nào chúng ta cũng thấy mình dễ dàng tiếp tục gánh chịu nỗi đau từ các khiếm khuyết của mình hơn là tiến hành một sự chuyển đổi đột ngột trong lối sống của mình. Có thể còn lâu nữa chúng ta mới thoát khỏi nỗi đau, nhưng hiếm khi chúng ta sẵn sàng làm điều gì thật sự cần thiết để loại bỏ ngọn nguồn của nỗi đau khỏi cuộc sống của mình.

Đa số chúng ta không khởi sự tìm kiếm sự hồi phục khỏi bệnh nghiện cho tới khi thấy “bệnh và mệt vì mỏi mệt và bệnh tật.” Tương tự như vậy là những khiếm khuyết lây lất về cá tính mà chúng ta đã mang vác trong cuộc đời. Chỉ khi nào không thể chịu đựng những nhược điểm ấy lâu hơn nữa, chỉ khi thấy nỗi đau của chuyển đổi không thể tồi tệ như nỗi đau đang mang vác, thì chúng ta mới sẵn lòng làm điều gì khác.

May mắn thay, các bước của chương trình vẫn còn đó, bất kể mình có bệnh và mệt đến mức nào. Điều mỉa mai là ngay khi có quyết định khởi sự tiến trình Mười hai Bước, thì chúng ta mới nhận ra rằng những nỗi sợ đối với sự thay đổi là vô căn cứ. Các bước ấy cung cấp cho chúng ta một chương trình chuyển đổi nhẹ nhàng, từng bước một. Không có bước nào là hãi hùng đến mức không làm được. Khi áp dụng những bước ấy vào cuộc sống, chúng ta trải nghiệm một sự chuyển biến sẽ giải phóng chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Bất kể điều gì có thể ngăn cản tôi sống một cuộc sống tràn đầy và hạnh phúc, tôi biết rằng chương trình có thể giúp tôi chuyển biến, từng bước một. Tôi không cần phải sợ hãi Mười hai Bước.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday121
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2439
mod_vvisit_counterThis month5097
mod_vvisit_counterAll3308492