Ngày 31-5

Giữ cho đơn giản

“Chúng ta sống một ngày mỗi lần nhưng cũng sống từ lúc này sang lúc khác. Khi chúng ta ngưng sống tại đây và lúc này, các vấn đề bị phóng đại một cách vô lý.”

Bản văn Gốc, t. 96

Cuộc sống nhiều khi có vẻ quá phức tạp để có thể hiểu được, đặc biệt đối với những ai lẩn tránh nó quá lâu. Khi ngưng sử dụng thuốc, nhiều người chúng ta phải đối diện với một thế giới rối rắm, thậm chí kinh hoàng. Việc nhìn vào cuộc sống và mọi chi tiết của nó, cùng một lúc, có thể khiến chúng ta bị tràn ngập. Rốt cuộc, chúng ta nghĩ có lẽ mình không thể nắm lấy cuộc sống và việc tìm cách xử lý là điều vô ích. Các ý tưởng ấy tự chồng chất, và chẳng mấy lúc chúng ta bị làm cho tê liệt bởi sự phức tạp tưởng tượng của cuộc sống.

May mắn thay, chúng ta không cần phải sắp xếp mọi thứ cùng một lúc. Việc lý giải một vấn đề duy nhất xem ra là khả thi, do đó mỗi lần chúng ta chỉ nắm lấy một vấn đề. Chúng ta chăm lo mỗi lúc khi nó tới, và rồi đến lúc tiếp theo khi nó tới. Chúng ta tìm cách sống sạch riêng cho ngày hôm nay, và chúng ta tiếp cận các vấn đề của mình  cũng theo cách ấy. Khi chúng ta sống cuộc sống mỗi lúc, đó đâu phải là chuyện gì ghê gớm. Mỗi lúc làm một việc, chúng ta có thể sống sạch và biết cách sống.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ đơn giản hóa mọi thứ bằng việc chỉ sống với mỗi lúc mà thôi. Hôm nay, tôi sẽ chỉ xử lý những vấn đề của ngày hôm nay. Tôi sẽ để các vấn đề của ngày mai cho ngày mai.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday132
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2450
mod_vvisit_counterThis month5108
mod_vvisit_counterAll3308503