Ngày 30-5

Cô đơn  và đơn độc

“Việc chia sẻ với những người khác giúp chúng ta không cảm thấy bị cô lập và  đơn độc.”

Bản văn Gốc, t. 81

Có một sự khác biệt giữa đơn độc và cô đơn. Cô đơn là một trạng thái của con tim, một sự trống rỗng khiến chúng ta cảm thấy buồn rầu và đôi khi vô vọng. Sự cô đơn không phải lúc nào cũng vơi đi khi chúng ta bước vào những mối quan hệ hay tự bao bọc mình bằng những người khác.  Một số chúng ta bị cô đơn ngay trong một gian phòng đông người.

Nhiều người chúng ta đến với NA trong nỗi cô đơn tuyệt vọng của nghiện ngập. Sau khi đến với các buổi họp, chúng ta có những bạn bè mới, và nhiều khi cảm giác cô đơn của mình vơi đi. Nhưng cũng có nhiều người phải chấp nhận sự cô đơn suốt quá trình hồi phục.

Liệu pháp nào cho sự cô đơn? Cách tốt nhất là khởi đầu một mối quan hệ với một Quyền lực cao hơn có thể giúp lấp đầy sự trống rỗng của tâm hồn chúng ta. Chúng ta thấy rằng khi mình có niềm tin nơi một Quyền lực cao hơn, chúng ta không còn phải thấy cô đơn nữa. Chúng ta có thể sống đơn độc một cách thoải mái hơn khi mình có một sự tiếp xúc có ý thức với một Đấng tối cao theo hiểu biết của mình.

Nhiều khi chúng ta tìm thấy sự tràn đầy trong các tương tác với người khác khi mình tiến bộ trong hồi phục. Nhưng chúng ta cũng thấy rằng, càng tiến gần đến Đấng quyền năng của mình, chúng ta càng ít cần đến việc tự bao bọc mình với những người khác. Chúng ta bắt đầu tìm thấy trong nội tâm mình một vị thần là người bạn đồng hành thường xuyên trong khi chúng ta tiếp tục khám phá và đào sâu mối liên kết của mình với một Quyền lực lớn hơn bản thân mình. Chúng ta nhận ra mình có sự liên kết tâm linh với điều gì đó lớn hơn bản thân.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tìm thấy sự thoải mái trong sự tiếp xúc có ý thức với một Quyền lực cao hơn. Tôi không còn cô đơn nữa.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2430
mod_vvisit_counterThis month5088
mod_vvisit_counterAll3308483