Ngày 24-5

Chấp nhận nguy cơ dễ bị tổn thương

“Khi đã tiến bộ, chúng ta học được cách chế ngự xu hướng chạy trốn bản thân mình và các cảm xúc của mình.”

Bản văn Gốc, t. 81

Thay vì chấp nhận rủi ro, nhiều người chúng ta đã phát triển thói quen giữ khoảng cách với những người khác.Các dạng đơn độc cảm xúc ấy có thể mang đến cho chúng ta cái cảm giác mình bị khóa chặt một cách vô vọng đằng sau các tấm mặt nạ. Chúng ta đã quen với việc chấp nhận rủi ro với cuộc sống; giờ đây chúng ta có thể chấp nhận rủi ro với các cảm xúc của mình. Qua việc chia sẻ với những người nghiện khác, chúng ta hiểu mình không phải là trường hợp duy nhất; chúng ta tự làm cho mình trở nên rất dễ bị tổn thương bằng việc để cho những người khác biết mình là ai, bởi vì chúng ta đang ở trong một cộng đồng tốt. Và bằng việc thực hành Mười hai Bước của chương trình NA, chúng ta phát triển và thay đổi. Chúng ta không còn muốn và không cần che giấu cái con người đang trỗi dậy của mình nữa. Chúng ta có được cơ hội trút bỏ sự ngụy trang cảm xúc đã phát sinh từ việc mình tìm cách đối phó với cơn nghiện.

Bằng việc trải lòng mình với những người khác, chúng ta có nguy cơ trở nên dễ bị tổn thương, nhưng nguy cơ ấy thật đáng giá. Với sự hỗ trợ của người bảo trợ và những người nghiện đang hồi phục khác, chúng ta học được cách biểu lộ các cảm xúc của mình một cách trung thực và cởi mở. Ngược lại, chúng ta được nuôi dưỡng và khuyến khích bởi tình thương vô điều kiện của bằng hữu. Với việc áp dụng các nguyên tắc tâm linh, chúng ta tìm thấy sức mạnh và sự tự do, cả ở bên trong con người mình và ở nơi những người xung quanh. Chúng ta được tự do là mình và tận hưởng sự đồng hành với các bạn nghiện.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chia sẻ một cách cởi mở và trung thực với một người nghiện đang hồi phục khác. Tôi sẽ chấp nhận nguy cơ dễ bị tổn thương và tôn vinh con người mình và sự thân thiện với các thành viên NA khác. Tôi sẽ phát triển.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday156
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2474
mod_vvisit_counterThis month5132
mod_vvisit_counterAll3308526