Ngày 2-5

Đơn giản là vậy

“Có một điều sẽ có thể đánh bại chúng ta trong cuộc hồi phục hơn bất cứ điều gì khác; đó là một thái độ bàng quan hay bất dung nạp đối với các nguyên tắc tâm linh.”

Bản văn Gốc, t. 18

Khi mới đến NA, nhiều người chúng ta gặp khó khăn lớn trong việc chấp nhận các nguyên tắc tâm linh ẩn chứa trong chương trình – và với lý do đích đáng. Bất kể mình có nỗ lực đến mức nào để kiểm soát bệnh nghiện, chúng ta vẫn thấy mình bất lực. Chúng ta nổi giận và bất mãn với ai đó nói rằng chúng ta còn hy vọng, bởi vì chúng ta nắm rõ hơn. Các ý tưởng tâm linh có thể có ý nghĩa gì đó với cuộc sống người khác, chứ không phải với cuộc sống chúng ta.

Bất kể sự bàng quan và bất dung nạp của mình đối với các nguyên tắc tâm linh, chúng ta vẫn bị lôi kéo đến NA. Ở đây, chúng ta gặp những người nghiện khác. Họ đã từng giống như chúng ta, bất lực và vô vọng, nhưng họ không chỉ tìm thấy một phương cách ngưng sử dụng mà còn có thể sinh sống và tận hưởng cuộc sống sạch. Họ nói đến các nguyên tắc tâm linh đã vạch ra cho họ con đường đi tới cuộc sống mới trong hồi phục. Đối với họ, các nguyên tắc này không chỉ là những lý thuyết mà là một bộ phận của kinh nghiệm thực tế của họ. Đúng, chúng ta có lý do đích đáng để hoài nghi, nhưng các nguyên tắc tâm linh mà các thành viên NA khác nói đến xem ra thực sự có hiệu quả.

Một khi nhìn nhận điều này, chúng ta không nhất thiết phải chấp nhận mỗi ý tưởng tâm linh cá biệt nào mà mình nghe được. Nhưng chúng ta bắt đầu nghĩ rằng, nếu những nguyên tắc ấy có hiệu quả với người khác, thì chúng cũng có thể có tác dụng với chúng ta, đơn giản là vậy. Đối với một cuộc khởi đầu, ý muốn này cũng là quá đủ.


Riêng cho ngày hôm nay: Các nguyên tắc tâm linh mà tôi nghe nói tới ở NA có thể có tác dụng với tôi, đơn giản là vậy. Tôi muốn, ít ra, mở lòng mình ra với khả năng ấy.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1232
mod_vvisit_counterThis month10512
mod_vvisit_counterAll3364455