Ngày 1-5

Giá trị bản thân và sự phục vụ

“Tham gia vào việc phục vụ làm cho tôi cảm nhận giá trị bản thân.”

Bản văn Gốc, t. 212
Khi đến NA, đa số chúng ta chỉ còn lại rất ít giá trị bản thân để mà giữ gìn. Nhiều thành viên nói rằng họ bắt đầu phát triển sự tự tin qua việc sớm tham gia phục vụ trong cuộc hồi phục của họ. Đôi khi có một thứ phép màu nào đó đã diễn ra khi chúng ta bắt đầu có một tác động tích cực lên cuộc sống người khác qua những nỗ lực phục vụ của mình.

Đa số chúng ta không có nhiều kinh nghiệm, sức mạnh, hay niềm hy vọng để chia sẻ sau ba mười ngày giữ sạch. Trong thực tế, một số thành viên sẽ nói rõ ràng với chúng ta rằng điều mình có thể làm tốt nhất là lắng nghe. Nhưng sau ba mươi ngày, chúng ta đem đến điều gì đó cho người nghiện mới đến họp lần đầu, sự phấn đấu giữ sạch hai mươi bốn giờ. Thành viên mới vừa đặt chân đến, cái con người chỉ có mong muốn duy nhất là ngưng sử dụng và chẳng có phương tiện nào cả, khó có thể hình dung có ai đó sống sạch được một năm, hay hai năm, mười năm. Nhưng họ có thể liên hệ những người đã có ba mươi ngày giữ sạch, đã đạt được một cột mốc với một cái nhìn kiêu hãnh gắn trên khuôn mặt họ.

Phục vụ là một thứ món quà duy nhất của chúng ta – thứ mà không ai có thể lấy mất của mình. Chúng ta cho, và chúng ta nhận. Qua phục vụ, nhiều người trong chúng ta khởi sự bước vào một con đường có khi khá dài để trở lại là những thành viên có ích của xã hội.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ tri ân về cơ hội phục vụ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1232
mod_vvisit_counterThis month10512
mod_vvisit_counterAll3364455