Ngày 28-4

Ai thực sự tiến bộ?
“Chúng ta cũng có thể dùng các bước để cải thiện thái độ của mình. Tư duy tốt nhất của chúng ta khiến mình bị bối rối. Chúng ta nhận ra mình cần có sự thay đổi.”

Bản văn Gốc, t. 53


Khi mới đi vào hồi phục, đa số chúng ta có ít nhất một người mà mình không ưa. Chúng ta nghĩ kẻ ấy là con người thô lỗ nhất, khả ố nhất trong chương trình. Chúng ta biết có điều gì đó mà mình có thể làm, nguyên tắc hồi phục nào đó mà mình có thể áp dụng để xóa bỏ mối ác cảm đối với người ấy – nhưng đó là gì? Chúng ta yêu cầu người bảo trợ chỉ bảo. Có lẽ chúng ta cảm thấy yên tâm, với một nụ cười thích thú, rằng nếu xem xét lại thì mình sẽ thấy người đó khá hơn. Điều ấy có ý nghĩa đối với chúng ta. Chúng ta tin rằng các bước NA có tác động lên cuộc sống mỗi người. Nếu chúng có tác động lên chúng ta, thì chúng cũng có thể tác động lên con người gớm ghiếc ấy.

Thời gian trôi đi, và ở điểm nào đó chúng ta nhận thấy con người ấy đâu đến nỗi thô lỗ, khả ố như trước. Chúng ta đã thực sự dung nạp họ, thậm chí ưa chuộng họ. Chúng ta có cảm giác dễ chịu khi nhận ra ai là người đã thực sự tiến bộ. Bởi vì chúng ta đã xem xét lại, bởi vì chúng ta tiếp tục thực hành các bước, cảm nhận của chúng ta đối với con người ấy đã thay đổi. Cái con người từng ám chúng ta đã trở nên “chấp nhận được” bởi vì chúng ta đã phát huy một tính khoan dung; họ đã trở nên “dễ ưa” hơn bởi vì chúng ta đã phát huy khả năng yêu thương.

Vậy ai là người đã tiến bộ? Chúng ta tiến bộ! Khi áp dụng chương trình, chúng ta đã có được một nhãn quan mới về những người xung quanh mình bằng việc đạt được một nhãn quan mới về bản thân mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Khi tôi tiến bộ, thì những người khác cũng vậy. Hôm nay, tôi sẽ thực hành tính khoan dung và tìm cách yêu thương những người mình gặp.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1232
mod_vvisit_counterThis month10512
mod_vvisit_counterAll3364455