Ngày 26-4

Tự chấp nhận
“Phương tiện hiệu quả nhất để đạt được sự chấp nhận bản thân là việc áp dụng Mười hai Bước hồi phục.”

Đa số chúng ta đến NA mà không mấy tự chấp nhận. Chúng ta nhìn về cảnh hoang tàn mà mình đã gây ra trong lúc nghiện ngập, và chúng ta ghê tởm mình. Chúng ta khó chấp nhận quá khứ của mình và hình ảnh bản thân từ quá khứ ấy.

Sự tự chấp nhận đến nhanh hơn khi chúng ta thừa nhận mình mắc phải một bệnh gọi là nghiện, bởi vì chúng ta dễ chấp nhận mình như là người bệnh hơn là người xấu. Và càng dễ chấp nhận bản thân, chúng ta sẽ càng dễ nhận lấy trách nhiệm về phần mình.

Chúng ta hoàn thành việc tự chấp nhận qua quá trình hồi phục đang diễn tiến. Việc thực hành Mười hai Bước của NA chỉ cho chúng ta biết chấp nhận bản thân và cuộc sống của mình. Các nguyên tắc tâm linh như là sự quy thuận, tính trung thực, niềm tin, và sự khiêm tốn giúp chúng ta trút bỏ gánh nặng của những lỗi lầm đã qua. Thái độ của chúng ta thay đổi với việc áp dụng các nguyên tắc ấy trong cuộc sống thường ngày của mình. Sự tự chấp nhận sẽ phát triển khi chúng ta phát triển trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tự chấp nhận là một quá trình được phát động bởi Mười hai Bước. Hôm nay, tôi sẽ tin tưởng vào quá trình ấy, thực hành các bước, và biết tự chấp nhận mình tốt hơn.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244