Ngày 25-4

Ôm lấy thực tại
“Hồi phục là một thực tại đối với chúng ta hôm nay.”

Bản văn Gốc, t. 97

Nỗi đau và nỗi khổ là những thực tại trong cuộc sống với ma túy. Chúng ta không muốn chấp nhận hoàn cảnh sống hay là thay đổi điều không thể chấp nhận trong cuộc sống của mình. Chúng ta muốn lẩn trốn nỗi đau của cuộc sống bằng việc dùng ma túy, nhưng việc sử dụng chỉ gây rắc rối thêm mà thôi. Ý thức méo mó về thực tại trở thành một cơn ác mộng.

Qua sự trải nghiệm chương trình của NA, chúng ta nhận thấy các giấc mơ của mình có thể thay thế các cơn ác mộng. Chúng ta phát triển và thay đổi. Chúng ta có được sự tự do chọn lựa. Chúng ta có khả năng cho và nhận tình yêu. Chúng ta có thể chia sẻ về mình một cách trung thực và không còn cường điệu hay thu hẹp sự thật. Chúng ta chấp nhận những thách thức mà cuộc sống thực đem đến, đối diện với chúng với một thài độ chín chắn và có trách nhiệm.

Mặc dù sự hồi phục không đem đến sự miễn nhiễm với những thực tại cuộc sống, chúng ta tìm thấy nơi cộng đồng ở NA sự hỗ trợ, sự chăm lo đích thực, và mối quan tâm mà chúng ta cần để đối diện với những thức tại ấy. Chúng ta không còn phải che giấu thực tại bằng việc dùng ma túy trở lại nữa, bởi vì sự đoàn kết với những người nghiện khác đang hồi phục đem đến cho chúng ta sức mạnh. Giờ đây, sự nâng đỡ, chăm lo, và sự thấu cảm của hồi phục mở ra cho chúng ta một cánh cửa qua đó mình có thể nhìn thấy, trải nghiệm, và đánh giá đúng thực tại.


Riêng cho ngày hôm nay: Một tặng phẩm của hồi phục là việc sống và tận hưởng cuộc sống đích thực. Hôm nay, tôi sẽ ôm lấy thực tại vào lòng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday94
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2381
mod_vvisit_counterThis month964
mod_vvisit_counterAll3342233