Ngày 24-4

Mười hai bước của cuộc sống
“Qua việc kiêng cữ và thực hành Mười hai Bước của NA, cuộc sống của chúng ta đã trở nên hữu ích.”

Bản văn Gốc, t. 8

Trước khi đến NA, chúng ta tập trung cuộc sống xung quanh việc dùng ma túy. Chúng ta thường dành rất ít năng lượng cho công ăn việc làm, cho các mối quan hệ, hay các sinh hoạt khác. Chúng ta chỉ phục vụ cho cơn nghiện.

Mười hai Bước của NA đem đến cho chúng ta một phương cách đơn giản xoay chuyển cuộc sống. Chúng ta khởi đầu với việc giữ sạch, từng ngày một. Khi không còn đổ dồn năng lượng vào cơn nghiện, chúng ta nhận thấy mình có năng lực đeo đuổi những mối quan tâm khác. Với sự phát triển trong hồi phục, chúng ta đã có khả năng duy trì những mối quan hệ lành mạnh. Chúng ta trở thành những nhân viên đáng tin cậy. Các trò vui và giải trí xem ra hấp dẫn hơn. Qua những tham gia ở NA, chúng ta giúp đỡ được những người khác.

NA không hứa hẹn rằng chúng ta sẽ tìm ra những việc làm tốt, những mối quan hệ thân thiết, hay một cuộc sống tràn trề. Nhưng khi thực hành Mười hai Bước với năng lực tốt nhất của mình, chúng ta nhận thấy mình có thể trở thành loại người có khả năng tìm được việc làm, duy trì những mối quan hệ thân thiết, và giúp đỡ được những người khác. Chúng ta ngưng phục vụ bệnh nghiện, và bắt đầu phục vụ Thượng đế và đồng loại. Mười hai Bước là chìa khóa cho việc chuyển đổi cuộc sống chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ có đủ khôn ngoan để sử dụng Mười hai Bước trong cuộc sống của mình, và đủ dũng khí để phát triển trong hồi phục. Tôi sẽ thực hành chương trình của mình để có thể trở nên một thành viên có trách nhiệm, có ích trong xã hội.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1232
mod_vvisit_counterThis month10512
mod_vvisit_counterAll3364455