Ngày 21-4

Nỗi sợ
“Chúng ta nhận thấy mình không có lựa chọn nào khác ngoài việc thay đổi hoàn toàn lối suy nghĩ hoặc là sử dụng trở lại.”

Bản văn Gốc, t. 21


Nhiều người chúng ta nhận thấy rằng lối suy nghĩ cũa của mình bị ngự trị bởi nỗi sợ. Chúng ta sợ rằng mình không thể có thuốc hay không có đủ thuốc. Chúng ta sợ bị phát hiện, bị bắt giữ, và bị giam cầm. Ngoài ra còn có những nỗi sợ về tiền bạc, sợ vô gia cư, sợ dùng quá liều, và sợ bệnh tật. Và nỗi sợ chi phối hành vi của chúng ta.

Không có gì khác mấy nơi nhiều người trong những ngày đầu hồi phục; khi ấy nỗi sợ hãi vẫn thống trị suy nghĩ của chúng ta. “Liệu việc giữ sạch có khiến mình quá đau đớn?” Chúng ta tự hỏi. “Nếu tôi không kham nổi thì sao? Nếu những người ở NA không ưa tôi? Nếu NA không có hiệu quả thì sao?” Nỗi sợ đằng sau các suy nghĩ ấy vẫn có thể kiểm soát hành vi của chúng ta, ngăn cản chúng ta chấp nhận mạo hiểm để có thể sống sạch và phát triển. Có vẻ dễ hơn cho chúng ta nếu mình chấp nhận thất bại, buông xuôi trước khi khởi sự, thay vì mạo hiểm cho một hy vọng mong manh. Nhưng lối suy nghĩ ấy sẽ chỉ dẫn đến tái nghiện.

Để giữ sạch, chúng ta phải tìm được ý chí thay đổi lối suy nghĩ cũ. Điều đã có tác dụng với những người nghiện khác có thể có tác dụng với chúng ta – nhưng chúng ta phải có ý muốn áp dụng nó. Chúng ta phải thay các mối hoài nghi trơ tráo cũ bằng những khẳng định ước vọng mới. Làm như vậy, chúng ta sẽ thấy nó đáng để mạo hiểm.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi nguyện cầu cho mình có được ý chí thay đổi lối suy nghĩ cũ, và khả năng vượt qua các nỗi sợ của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday96
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1210
mod_vvisit_counterThis month10490
mod_vvisit_counterAll3364432