Ngày 18-4

“Tôi hiểu”
“Tôi khiêm tốn xin Ngài gỡ bỏ các khiếm khuyết của tôi.”


Một khi đã hoàn toàn sẵn sàng cho việc từ bỏ các khuyết điểm của mình, nhiều người chúng ta thấy mình đã hoàn toàn sẵn sàng! Điều nực cười là đấy chính là lúc khởi đầu cho các khó khăn. Càng phấn đấu để loại trừ một khuyết điểm nào đó của mình, chúng ta thấy khiếm khuyết ấy càng trở nên mạnh mẽ. Thật nhục nhằn khi nhận ra rằng chúng ta không chỉ bất lực đối với bệnh nghiện, mà cả với các khiếm khuyết về phẩm chất của mình.

Cuối cùng, mọi thứ cũng thông. Bước thứ Bảy không nói chúng ta phải tự mình loại bỏ các khuyết điểm, mà chúng ta cầu xin Đấng quyền năng gỡ bỏ chúng cho chúng ta. Tiêu điểm của các lời cầu khẩn hằng ngày bắt đầu chuyển đổi. Với việc nhìn nhận sự bất lực của mình trong việc tự hoàn thiện, chúng ta nài xin Đấng quyền năng làm cho mình điều mình không thể tự làm.Và chúng ta chờ đợi.

Trong nhiều ngày, chương trình của chúng ta có thể vẫn duy trì ở Bước Bảy. Có thể chúng ta không trải qua một sự rũ bỏ đột ngột, trọn vẹn khỏi các khiếm khuyết – mà nhiều khi chúng ta trải nghiệm một sự chuyển đổi tinh tế trong các cảm nhận của mình về bản thân và về người khác. Qua nhãn quan của Bước Bảy, chúng ta bắt đầu nhìn những người xung quanh theo một kiểu cách ít trắc trở hơn. Chúng ta biết rằng nhiều người trong số họ cũng đang đấu tranh như chúng ta với các khuyết điểm mà họ rất muốn rũ bỏ. Chúng ta biết rằng họ cũng bất lực như chúng ta trước các khiếm khuyết của họ. Chúng ta tự hỏi liệu họ có khiêm tốn cầu xin sự rũ bỏ các khiếm khuyết của họ như vậy hay không.

Chúng ta bắt đầu đánh giá người khác khi chúng ta biết tự đánh giá mình, với một sự thấu cảm nảy sinh từ đức khiêm tốn. Với việc quan sát những người khác, và tiếp tục tự quan sát mình, cuối cùng chúng ta có thể nói, “Tôi hiểu.”


Riêng cho ngày hôm nay: Xin Trời giúp tôi nhìn qua nhãn quan của Bước Bảy. Hãy giúp tôi hiểu.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday118
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1232
mod_vvisit_counterThis month10512
mod_vvisit_counterAll3364455