Ngày 10-4

Quá bận rộn
“Chúng ta phải sử dụng điều đã học hỏi được, nếu không sẽ đánh mất nó, cho dù mình có giữ sạch được bao nhiêu lâu.”

Bản văn Gốc, t. 82


Sau một thời gian cùng nhau sống sạch, một số người trong chúng ta có xu hướng quên mất ưu tiên hàng đầu của mình là gì. Cú khoảng một lần mỗi tuần hay chưa tới một tuần, chúng ta lại nói: “Tối nay mình phải đi họp. Nhưng…” Chúng ta mắc bận công việc khác, chắc hẳn là quan trọng – nhưng không quan trọng bằng việc thường xuyên tham gia sinh hoạt ở NA.

Điều ấy xảy ra từng bước. Chúng ta có việc làm. Chúng ta đoàn tụ với gia đình. Chúng ta đang nuôi dạy con cái, con chó ở nhà bị bệnh, hay là chúng ta phải đi học lớp tối. Phải lau dọn nhà cửa. Phải cắt cỏ. Phải làm việc khuya. Mệt. Tối nay có buổi diễn hay ở nhà hát. Và bỗng nhiên, chúng ta nhận thấy mình không còn gọi cho người bảo trợ, không đi họp, không nói chuyện với người mới đến, hay không cầu nguyện dù chỉ một lát.

Lúc ấy chúng ta sẽ làm gì? Vậy, hoặc là chúng ta lập lại lời cam kết hồi phục, hoặc là chúng ta tiếp tục bận bịu và lơ là việc hồi phục cho tới khi điều gì đó xảy đến và cuộc sống của mình trở nên mất kiểm soát. Hoàn toàn là một chọn lựa. Sự đánh cuộc tốt nhất của chúng ta là dồn năng lượng nhiều hơn vào việc duy trì nền tảng hồi phục, căn cứ vào đó mình sẽ xây dựng cuộc sống. Cái nền tảng ấy khiến cho mọi thứ đều khả thi, và nó chắc chắn sẽ đổ sụp nếu chúng ta quá bận bịu với mọi thứ khác.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi không thể cho phép mình quá bận bịu để mà lơ là việc hồi phục. Tôi sẽ làm gì đó hôm nay nhằm giữ vững sự hồi phục của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1222
mod_vvisit_counterThis month10502
mod_vvisit_counterAll3364445