Ngày 8-4

Hạnh phúc
 “Chúng ta đến đây để hiểu được hạnh phúc, niềm vui, và tự do.”

Bản văn Gốc, t. 88


Nếu giờ đây có ai đó chặn bạn trên đường và hỏi bạn có hạnh phúc hay không thì bạn sẽ nói gì? “ Được, để xem nào… Tôi có một nơi để sống, có thức ăn trong tủ lạnh, có việc làm, có xe… Đúng vậy, tôi nghĩ mình hạnh phúc,” bạn đã có thể trả lời như vậy.  Đấy là những thí dụ cụ thể bên ngoài mà nhiều người chúng ta thường kết hợp với hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng ta thường hay quên rằng hạnh phúc là một chọn lựa; không ai có thể làm chúng ta hạnh phúc.

Hạnh phúc là điều mình tìm thấy trong mối liên hệ với NA. Niềm hạnh phúc mà chúng ta rút ra được từ một cuộc sống chú tâm vào việc phục vụ những người nghiện đang đau khổ quả thực là vĩ đại. Khi đặt sự phục vụ người khác bên trên những ước muốn riêng tư của mình, chúng ta nhận thấy mình đã gạt bỏ được sự chú tâm đến bản thân. Kết quả là, chúng ta sống mãn nguyện hơn. Với việc phục vụ người khác, chúng ta nhận thấy những nhu cầu của mình đã được đáp ứng quá ư trọn vẹn.

Hạnh phúc. Đó thực sự là gì? Chúng ta có thể nghĩ hạnh phúc là sự hài lòng và thỏa mãn. Cả hai trạng thái tâm hồn này dường như đến với chúng ta khi mình ít phấn đấu nhất để đạt tới. Khi chúng ta sống riêng cho ngày hôm nay, và mang thông điệp đến người nghiện còn vật vã, chúng ta đã tìm thấy sự mãn nguyện, hạnh phúc, và một cuộc sống có ý nghĩa sâu sắc.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đang đi tới hạnh phúc. Tôi sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc của mình bằng việc phục vụ người khác.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday98
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1212
mod_vvisit_counterThis month10492
mod_vvisit_counterAll3364435