Ngày 5-4

Đồng cảm
“Cuối cùng ai đó cũng đã nắm biết những ý nghĩ  và hành động điên rồ của tôi.”

Bản văn Gốc, t. 175


Những người nghiện thường hay cảm thấy mình là độc nhất vô nhị. Chúng ta tin chắc chẳng ai sử dụng ma túy giống như mình hoặc làm những điều mình đã làm để có được chúng. Việc cảm thấy không ai thực sự nắm biết về mình có thể cản trở sự hồi phục của chúng ta trong nhiều năm.

Nhưng một khi đến được các gian phòng của NA, chúng ta bắt đầu mất đi cái cảm giác mình là con người “tồi tệ nhất” hay “điên rồ nhất.” Chúng ta nghe các thành viên chia sẻ trải nghiệm của họ. Chúng ta nhận ra rằng những người khác cũng đã đi cùng một thứ lộ trình ngoằn ngoèo mà mình đã đi và họ vẫn có khả năng tìm thấy sự hồi phục. Chúng ta bắt đầu tin rằng sự hồi phục cũng áp dụng cho chúng ta.

Khi chúng ta tiến bộ trong quá trình hồi phục của mình, tư duy của chúng ta đôi khi vẫn còn điên đảo. Tuy nhiên, chúng ta thấy rằng khi mình chia sẻ về thời điểm khó khăn mà mình có thể đang trải qua, thì những người khác tỏ ra đồng cảm và chia sẻ việc họ đã ứng phó ra sao với những khó khăn ấy. Cho dù tư duy của mình có vẻ rối rắm thế nào, chúng ta vẫn tìm thấy niềm hy vọng khi những người khác liên hệ với chúng ta và truyền tải những giải pháp mà họ đã tìm thấy.  Chúng ta bắt đầu tin rằng, bất kể điều gì mình đang trải qua, chúng ta vẫn có thể vượt qua để tiếp tục đi trên con đường hồi phục.

Điều mà NA đem đến là cho chúng ta thấy mình không đơn độc. Chúng ta có thể sống sạch và giữ sạch bằng việc chia sẻ kinh nghiệm, sức mạnh, và cả những ý nghĩ rồ dại của chúng ta với các thành viên khác. Làm như vậy, chúng ta mở lòng mình đến với các giải pháp mà người khác đã tìm thấy cho những thách thức mà mình phải đối diện.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi tri ân về việc mình có thể đồng cảm với những người khác. Hôm nay, tôi sẽ nghe họ chia sẻ kinh nghiệm của họ, và tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi với họ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday109
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2396
mod_vvisit_counterThis month979
mod_vvisit_counterAll3342248