Ngày 3-4

Cho riêng bạn
“Ý niệm về một sự thức tỉnh tâm linh có nhiều hình dáng khác nhau trong những tính cách khác nhau mà chúng ta thấy được trong cộng đồng.”

Bản văn Gốc, t. 48


Mặc dầu chúng ta đều thực hiện các bước như nhau, mỗi người trải nghiệm sự thức tỉnh tâm linh theo cách riêng của mình. Hình dạng của sự thức tỉnh ấy trong cuộc sống chúng ta cũng thay đổi, tùy theo bản chất mỗi người.

Đối với một số người, sự thức tỉnh tâm linh mà Bước Mười hai hứa hẹn sẽ đem đến một mối lưu tâm mới đến tôn giáo hay sự thần bí. Những người khác sẽ quan tâm đến việc nhận biết cuộc sống những người xung quanh họ, và có lẽ đây là lần đầu tiên họ trải nghiệm sự thấu cảm. Cũng có những người nhận thấy các bước đã thức tỉnh họ đến với các nguyên tắc luân lý hay đạo đức của riêng họ. Đa số chúng ta trải nghiệm sự thức tỉnh tâm linh của mình như một sự phối hợp những điều ấy, một phối hợp độc nhất cho mỗi cá thể.

Nếu có nhiều dạng thức tỉnh tâm linh như vậy, làm sao biết chúng ta thực sự đã có được một sự thức tỉnh? Bước Mười hai cung cấp cho chúng ta hai dấu hiệu:  Chúng ta đã tìm thấy những nguyên tắc có khả năng định hướng chúng ta, thứ nguyên tắc mà mình muốn thực hành trong mọi chuyện. Và chúng ta đã bắt đầu có được một mức lưu tâm nào đó đến những người nghiện khác, đủ để có thể tự do chia sẻ với họ kinh nghiệm mình có được. Bất kể các tình tiết trong sự thức tỉnh của mình là gì, hết thảy chúng ta đều nhận được sự hướng dẫn và mối ưu ái mà chúng ta cần đến để có thể sống trọn vẹn một cuộc sống có thiên hướng tâm linh.


Riêng cho ngày hôm nay: Bất kể hình dạng đặc thù của nó, sự thức tỉnh tâm linh của tôi đã giúp tôi đứng được vào vị trí dành cho mình trên thế giới một cách ưu ái và sống động. Tôi tri ân về điều ấy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday112
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2399
mod_vvisit_counterThis month982
mod_vvisit_counterAll3342251