Ngày 2-4

Hấp lực
“Hình ảnh công khai của chúng ta nằm ở điều mình có thể trưng bày: một phương cách được xác nhận là thành công trong việc duy trì một lối sống không ma túy.”

Bản văn Gốc, t. 72


Quả thật, chúng ta đang tạo hấp lực với các thành viên mới. Ngày càng có nhiều người nghiện tìm đến NA. Nhưng chúng ta đối xử ra sao với các thành viên mới nhất khi họ tới trong trạng thái dằn vặt từ những đấu tranh với cơn nghiện? Trong các phiên họp, liệu chúng ta có tiếp cận ngay với những người mới đến đang đứng lóng ngóng trong tư thế bối rối và bất an? Chúng ta có sốt sắng tạo điều kiện cho họ đi đến các buổi họp? Chúng ta có tâm tình với những người nghiện đang bị dằn vặt hay không? Chúng ta có cho họ số điện thoại của mình? Chúng ta có sẵn sàng đáp ứng với tiếng gọi của Bước Mười hai, cho dù có phải rời khỏi chiếc giường nệm êm ấm vào lúc nửa đêm? Chúng ta có sẵn sàng làm việc với một người có xu hướng tình dục khác hay có gốc gác văn hóa khác? Chúng ta có rộng rãi với thời gian cống hiến hay không?

Chắc hẳn chúng ta cũng đã gặp được sự ưu ái và chấp nhận từ những bạn nghiện khác. Điều dẫn đưa nhiều người đến với NA là việc họ cảm thấy rằng cuối cùng mình đã tìm thấy một nơi chốn thuộc về mình. Chúng ta có đem đến cho các thành viên mới ý niệm về sự hội nhập ấy không? Chúng ta không thể quảng cáo cho NA. Nhưng khi đưa nguyên tắc vào hành động trong cuộc sống của mình, chúng ta lôi cuốn các thành viên mới đi vào con đường NA, cũng giống như chúng ta đã được lôi cuốn vào quá trình hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ làm việc với một người mới đến. Tôi sẽ ghi nhớ rằng bản thân mình cũng đã từng là một người mới đến. Tôi sẽ tìm cách lôi cuốn những người khác với cùng một ý niệm về sự hội nhập mà tôi đã tìm thấy ở NA.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday137
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1251
mod_vvisit_counterThis month10531
mod_vvisit_counterAll3364474