Ngày 1-4


Tình thương và nghiện ngập
“Một số chúng ta nhìn thấy các tác động của nghiện ngập trước hết lên những người gần gũi nhất với mình. Chúng ta phụ thuộc nhiều vào họ trong quá trình gánh vác cuộc sống. Chúng ta cảm thấy phẫn nộ, thất vọng, và đau lòng khi họ tìm đến những mối quan tâm khác, bạn bè, và những người thân yêu của họ.”

Bản văn Gốc, t. 7


Nghiện ngập ảnh hưởng lên mọi lĩnh vực của cuộc sống chúng ta. Cũng như mình đã tìm đến ma túy để mọi thứ được ổn, chúng ta tìm đến những người khác để có được điều mình muốn. Chúng ta đòi hỏi những điều bất khả thi, quay lưng lại với những ai chẳng có gì đáng giá để cung phụng mình. Nhiều khi chỉ còn lại những người cũng đang có nhu cầu quá cấp thiết để có thể khước từ những ước muốn phi thực tế của chúng ta. Đâu có gì lạ trong việc chúng ta không có khả năng thiết lập và duy trì những mối quan hệ thân thiết lành mạnh trong cơn nghiện ngập.

Giờ đây, trong quá trình hồi phục, chúng ta không tìm đến ma túy nữa để được thỏa mãn. Nếu còn muốn người khác đỡ đần mình, có lẽ đã đến lúc chúng ta mở rộng chương trình hồi phục của mình sang các mối quan hệ. Khởi đầu bằng việc nhìn nhận rằng mình đang có vấn đề – rằng chúng ta không biết phải làm gì trước tiên để có được những mối quan hệ thân thiết lành mạnh. Chúng ta tìm đến những thành viên cũng đã gặp phải những vấn đề tương tự và cảm thấy được xoa dịu. Chúng ta nói chuyện với họ và nghe điều họ chia sẻ về khía cạnh này của sự hồi phục. Chúng ta áp dụng chương trình cho mọi chuyện của mình, tìm kiếm trong các mối quan hệ cùng một thứ tự do mà mình tìm thấy trong quá trình hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Các mối quan hệ thân thương nằm trong tầm tay tôi. Hôm nay, tôi sẽ xem xét các tác động của nghiện ngập lên những mối quan hệ của mình để tôi có thể khởi sự tìm kiếm sự hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday138
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1252
mod_vvisit_counterThis month10532
mod_vvisit_counterAll3364475