Ngày 31-3

Bên trong và bên ngoài

 “Giá trị đích thực của chúng ta là ở chỗ chúng ta là chính mình.”

Bản văn Gốc, t. 101Các bước thực hành thúc đẩy chúng ta khám phá một số sự thật cơ bản về bản thân. Tiến trình bộc lộ các điều thầm kín, phơi bày chúng, và dò tìm các đặc tính của chúng ta sẽ làm lộ diện bản chất đích thực của mình. Một khi đã nắm biết bản thân, chúng ta sẽ phải quyết định trở về với bản chất của mình.

Có thể chúng ta cũng muốn nhìn lại điều mình giới thiệu với các bạn nghiện và với thế giới và xem liệu nó có khớp với điều mình đã khám phá bên trong bản thân hay không. Liệu chúng ta có cho rằng chẳng có điều gì làm phiền lòng mình khi, trong thực tế, mình lại rất nhạy cảm? Liệu chúng ta có che đậy những điều bất an của mình bằng những lời lẽ giễu cợt không đúng chỗ? Liệu chúng ta có ăn mặc như một thiếu niên khi mình đã gần 40 tuổi và bản chất mình là người bảo thủ?

Có thể chúng ta muốn có cái nhìn khác về những điều mà mình nghĩ “không phải là mình.” Có thể chúng ta đã né tránh các sinh hoạt ở NA bởi vì mình “không thích đám đông.” Hoặc có thể chúng ta có một ước mơ thầm kín là được đổi nghề nhưng lại không đi vào hành động với lý do giấc mơ ấy “không thật sự thích hợp” với chúng ta. Đến khi đạt được một nhận thức mới về bản thân, chúng ta sẽ muốn điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp. Chúng ta muốn mình là những thí dụ xác thực cho bản chất chúng ta.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ xem xét diện mạo bên ngoài của mình để đảm bảo rằng nó trùng khớp với phần bên trong tôi. Tôi sẽ tìm cách hành động theo đà phát triển mà mình đã trải nghiệm trong hồi phục.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227