Ngày 28-3

Đối diện cảm xúc

 “Chúng ta có thể e sợ rằng việc tiếp cận các cảm xúc của mình sẽ khiến chúng ta bị tràn ngập bởi một phản ứng dây chuyền đau đớn và kinh hoàng.”

Bản văn Gốc, t. 29Khi còn đang sử dụng ma túy, chúng ta không thể hay không muốn có nhiều cảm xúc. Nếu đang hạnh phúc, chúng ta muốn làm cho mình hạnh phúc hơn. Nếu đang nóng giận hay bị trầm uất, chúng ta có khuynh hường che lấp các cảm giác ấy. Bằng việc duy trì cái xu hướng ấy suốt thời gian nghiện ngập, chúng ta trở nên bị rối loạn cảm xúc đến mức không còn tin vào những cảm xúc bình thường nữa.

Sau một thời gian hồi phục nào đó, chúng ta nhận thấy những cảm xúc mà mình kềm chế bỗng nhiên bắt đầu trỗi dậy. Chúng ta có thể nhận thấy mình không biết cách nhận diện các cảm giác của mình. Cái mà chúng ta cảm nhận như là một cơn thịnh nộ có thể chỉ là một nỗi thất vọng. Cái mà chúng ta cảm thấy là sự chán đời có thể chỉ là nỗi buồn. Đấy là lúc chúng ta cần tim kiếm sự trợ giúp của người bảo trợ hay các thành viên NA khác. Việc tham dự một buổi họp và nói về điều đang diễn ra trong cuộc sống của mình có thể giúp chúng ta đối mặt với cảm xúc thay vì hoảng sợ bỏ chạy.Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ không trốn chạy các cảm xúc khó chịu mà mình có thể trải qua. Tôi sẽ sử dụng nguồn hỗ trợ của bạn bè đang hồi phục để giúp tôi đối diện với các cảm xúc của mình.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday92
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2379
mod_vvisit_counterThis month962
mod_vvisit_counterAll3342231