Ngày 27-3

Tìm kiếm nguồn vốn

 “Đúng theo các nguyên tắc hồi phục, chúng ta  cố gắng không phê phán, đóng khuôn, hay lên mặt dạy đời người khác.”

Bản văn Gốc, t. 11Đã bao lần trong quá trình hồi phục chúng ta ngộ nhận hành vi người khác, lập tức đưa ra một phê phán, áp đặt một nhãn hiệu, và xếp loại cá thể ấy vào một ngăn hộc nào đó? Có thể họ đã phát triển một hiểu biết khác với chúng ta về một Đấng quyền năng, nên chúng ta kết luận rằng niềm tin của họ là không linh thiêng. Hoặc có lúc nào đó chúng ta nhìn thấy một cặp tình nhân đang tranh luận; thế là chúng ta cho rằng mối quan hệ của họ là bệnh hoạn, để rồi sau đó nhận ra cuộc hôn nhân của họ đã diễn ra tốt đẹp nhiều năm qua.

Việc phân loại áp đặt các thành viên khác khiến chúng ta không cố gắng tìm hiểu họ. Mỗi khi xét đoán hành vi người khác, chúng ta không còn xem họ là bằng hữu và bạn đồng hành tiềm năng của mình trên con đường hồi phục.

Nếu có dịp hỏi han những người mà chúng ta đang phê phán liệu họ có thích bị đóng khuôn hay không, chúng ta sẽ nhận được một câu trả lời “không” vang dội. Liệu chúng ta có cảm thấy bị xem nhẹ nếu điều ấy xảy ra với mình? Đúng là vậy. Những phẩm chất tốt đẹp nhất của chúng ta là cái mà mình muốn người khác ghi nhận. Tương tự như vậy, những bạn nghiện đang hồi phục cũng muốn được nghĩ tốt về họ. Chương trình hồi phục đòi hỏi chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực. Càng chú trọng vào những phẩm chất tích cực ở người khác, chúng ta càng ghi nhận điều ấy ở bản thân mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ gạt bỏ những xét đoán tiêu cực về người khác, thay vào đó tôi sẽ tập trung chú ý đến các phẩm chất tốt đẹp nơi mọi người.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227