Ngày 26-3

Tin cậy người bảo trợ – điều đáng để chấp nhận rủi ro

 “Trong việc tìm kiếm người bảo trợ, đa số các thành viên nhìn vào ai đó mà họ có thể đặt niềm tin, một người tỏ ra có lòng trắc ẩn…”
Ý niệm về sự bảo trợ có thể mới mẻ đối với chúng ta. Chúng ta đã trải qua nhiều năm tháng vô định, chỉ biết đến tư lợi, hoài nghi mọi người, không tin vào bất kỳ ai. Giờ đây, khi đang học cách sống trong hồi phục, chúng ta nhận thấy mình cần được hỗ trợ. Chúng ta không còn làm được điều đó một mình nữa; chúng ta phải chấp nhận rủi ro trong việc đặt niềm tin vào một người khác. Nhiều khi, người đầu tiên mà chúng ta đặt cược vào là người bảo trợ của mình – một người mà mình tôn trọng, người mà mình đồng cảm, người mà mình có lý do để tin cậy.

Khi chúng ta cởi mở với người bảo trợ, một sợi dây kết nối sẽ phát triển giữa đôi bên. Chúng ta bộc lộ những điều riêng tư và phát triển niềm tin vào sự kín đáo của người bảo trợ. Chúng ta chia sẻ những mối quan tâm của mình và biết coi trọng kinh nghiệm của người bảo trợ. Chúng ta chia sẻ nỗi đau của mình và được đáp lại bằng sự thấu cảm. Chúng ta hiểu nhau, tôn trọng nhau, yêu thương nhau. Càng tin tưởng vào người bảo trợ, chúng ta càng tin tưởng vào bản thân mình.

Sự tin tưởng giúp chúng ta cởi bỏ một cuộc sống khiếp sợ, bối rối, hoài nghi, và vô định. Lúc đầu, có vẻ là chuyện rủi ro khi tin cậy một người nghiện khác. Nhưng sự tin cậy ấy chính là nguyên tắc mà chúng ta áp dụng trong mối quan hệ với một Quyền lực Cao hơn – có rủi ro hay không, kinh nghiệm sẽ nói cho chúng ta biết mình không thể hành xử mà không có nó. Và càng chấp nhận rủi ro trong việc tin tưởng người bảo trợ, chúng ta càng cảm thấy cởi mở hơn về cuộc sống của mình.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn phát triển và thay đổi. Tôi chấp nhận rủi ro trong việc tin tưởng người bảo trợ và nhận được những hồi đáp của sự chia sẻ.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday106
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1220
mod_vvisit_counterThis month10500
mod_vvisit_counterAll3364443