Ngày 25-3

Tôi không thể, nhưng chúng ta có thể

 “Từ sự cô lập của nghiện ngập, chúng ta tìm thấy một cộng đồng những người có chung một vòng kết nối… Lòng tin, sức mạnh, và niềm hy vọng của chúng ta đến từ những người đang chia sẻ kinh nghiệm hồi phục của họ…”

Bản văn Gốc, t. 94-95Không nhìn nhận sự yếu đuối, che giấu mọi khiếm khuyết, phủ nhận mọi thất bại, đi một thân một mình – đó là hệ thống tín điều mà nhiều người chúng ta đi theo. Chúng ta phủ nhận mình bất lực trước bệnh nghiện, rằng cuộc sống của mình đã trở nên vô phương quản lý, bất kể mọi bằng chứng ngược lại. Nhiều người sẽ không quy thuận nếu không được đảm bảo có gì đó đáng để quy thuận. Nhiều người chỉ thực hiện Bước Một khi có bằng chứng về khả năng hồi phục ở NA.

Ở NA, chúng ta sẽ tìm thấy những người từng lâm vào cùng cảnh ngộ khó khăn, với cùng những nhu cầu, đã tìm thấy những công cụ hữu hiệu cho họ. Những người nghiện này sẵn sàng chia sẻ những công cụ ấy với chúng ta và đem đến nguồn hỗ trợ cảm xúc mà chúng ta cần đến một khi mình học được cách sử dụng chúng. Những người nghiện đang hồi phục hiểu được tầm quan trọng của việc hỗ trợ người khác bởi vì chính họ cũng đã từng được hỗ trợ như vậy. Một khi trở thành một phần của NA, chúng ta hội nhập một xã hội những người nghiện giống như mình, một nhóm những người biết đến sự hỗ trợ lẫn nhau trong hồi phục.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ hội nhập vào vòng kết nối hồi phục. Tôi sẽ tìm thấy kinh nghiệm, sức mạnh, và niềm hy vọng cần thiết trong Cộng đồng NA.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday99
mod_vvisit_counterYesterday474
mod_vvisit_counterThis week1213
mod_vvisit_counterThis month10493
mod_vvisit_counterAll3364436