Ngày 16-3

Bản kiểm điểm

 “Mục đích của một cuộc rà soát và tự kiểm điểm mạnh dạn là thoát ra khỏi sự bối rối và nghịch lý trong cuộc sống để chúng ta có thể nhận biết mình thực sự.”

Bản văn Gốc, t. 27Những người đang sử dụng là một nhúm người rối rắm và gây rắc rối. Khó mà nói về điều họ sẽ làm hay sẽ trở thành từ phút này đến phút kia. Thông thường, người nghiện cũng bị bỡ ngỡ như bất kỳ ai.

Khi chúng ta sử dụng, hành vi của mình bị sai khiến bởi đòi hỏi của cơn nghiện. Nhiều người trong chúng ta vẫn đánh đồng nhân cách của mình với hành vi mà mình thể hiện khi sử dụng, khiến mình cảm thấy  hổ thẹn và tuyệt vọng. Giờ đây, chúng ta không còn như trước đây mình đã bị đóng khuôn bởi bệnh nghiện: sự hồi phục cho phép chúng ta thay đổi.

Chúng ta sẽ sử dụng bản kiểm điểm của Bước Bốn để nhìn lại những đòi hỏi của cuộc sống nghiện ngập cũ và nhận ra con người mà mình muốn trở thành hôm nay. Viết ra về hành vi của mình và ghi lại cách mình cảm nhận về hành vi ấy sẽ giúp chúng ta hiểu được mình muốn trở thành cái gì. Bản kiểm điểm giúp chúng ta nhìn xa hơn những đòi hỏi của bệnh nghiện, xa hơn mong muốn được yêu thương và chấp nhận – chúng ta nhìn ra bản chất của mình.  Chúng ta bắt đầu hiểu được điều gì là thích hợp với mình, và điều mà cuộc sống của mình phải trở thành. Đây là bước khởi đầu cho việc trở thành con người thật của mình.

 
Riêng cho ngày hôm nay: Nếu muốn nhận ra mình là ai, tôi sẽ nhìn xem mình vốn là gì và mình muốn là gì. 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday113
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2431
mod_vvisit_counterThis month5089
mod_vvisit_counterAll3308484