Ngày 14-3

Các mối quan hệ

 “Những bản kiểm điểm của chúng ta cũng thường chứa đựng những dữ liệu về các mối quan hệ.”

Bản văn Gốc, t. 29Một nhận định quá thiếu sót! Đặc biệt vào giai đoạn sau của cuộc hồi phục, toàn bộ các bản kiểm điểm của chùng ta có thể chỉ chú trọng đến những mối quan hệ của mình với người khác. Cuộc sống của chúng ta chất chứa đầy những mối quan hệ với người yêu, bạn bè, cha mẹ, đồng nghiệp, con cái, và những người khác mình có tiếp xúc. Một cái nhìn về những mối liên hệ này có thể cho chúng ta biết nhiều về tâm tính cốt yếu của mình.

Những bản kiểm điểm của chúng ta thường hay liệt kê những nỗi bất bình đến từ những tương tác ngày qua ngày với người khác. Trong những lần cọ sát như vậy, chúng ta cố gắng nhìn vào bản thân. Liệu chúng ta có mong chờ nơi người khác những điều không thực tế chăng? Chúng ta có áp đặt những tiêu chí của mình lên người khác không? Liệu chúng ta đôi khi có thể hiện sự bất khoan dung?

Nhiều khi chúng ta chỉ cần viết ra bản kiểm điểm để có thể giải tỏa áp lực mà một mối quan hệ rối rắm có thể tạo ra. Tuy nhiên chúng ta cần chia sẻ bản kiểm điểm này với một người khác. Bằng cách ấy, chúng ta có thể đạt được một tầm nhìn nào đó về vai trò của mình trong vấn đề và về cách làm để đi đến một giải pháp.

Bản kiểm điểm là một công cụ cho phép chúng ta khởi sự hàn gắn các mối quan hệ. Chúng ta biết được rằng giờ đây, với sự trợ lực của bản kiểm điểm, chúng ta có thể bắt đầu tận hưởng những mối quan hệ với người khác.

 
Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ kiểm điểm vai trò của mình trong các mối quan hệ.  Tôi sẽ tìm cách giữ một vai trò phong phú hơn, có trách nhiệm hơn trong các mối quan hệ ấy.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday123
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2441
mod_vvisit_counterThis month5099
mod_vvisit_counterAll3308494