Ngày 10-3

Sự hồi phục của bản thân

 “Các Bước là giải pháp cho chúng ta. Chúng là bảo bối sống còn của chúng ta. Chúng là tuyến phòng ngự của chúng ta chống lại sự nghiện ngập, một căn bệnh chết người. Các bước là những nguyên lý khiến cho sự hồi phục của chúng ta trở nên hiện thực.”

Bản văn Gốc, t. 19Có rất nhiều thứ để ưa chuộng ở NA. Các buổi họp nằm trong số đó, chúng thật tuyệt vời. Chúng ta đến đó để gặp mặt bạn bè, nghe những câu chuyện truyền cảm, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, thậm chí có thể tìm ra người bảo trợ của mình. Những cuộc cắm trại, những hội nghị, những buổi khiêu vũ, tất cả đều tuyệt với, đều là niềm vui trong sang trong cộng đồng những người nghiện đang hồi phục. Tuy nhiên, cốt lõi của chương trình hồi phục chính là Mười hai Bước – trong thực tế, chúng là chương trình!

Chúng ta từng nghe nói mình không thể sống sạch bằng sự thẩm thấu – nói cách khác, chúng ta không thể chỉ đi dự các buổi họp, dù là bao nhiêu, và chờ đợi sự hồi phục sẽ thấm qua lỗ chân long trên da. Hồi phục, như ai đó đã nói, là một  công việc nội tâm. Và công cụ chúng ta sử dụng trong quá trình thực hiện cái “công việc nội tâm” ấy là Mười hai Bước. Nói không dứt về sự chấp nhận là một lẽ; thực hiện Bước thứ Nhất cho bản thân mình là chuyện rất khác. Những câu chuyện về việc đền bồi có thể rất truyền cảm, nhưng không gì có thể cho phép chúng ta thoát khỏi những dằn vặt, hối tiếc như là việc thực hành Bước Chín sẽ đem đến cho mình.  Điều tương tự cũng áp dụng cho cả Mười hai Bước.

Có nhiều điều để ghi nhận về NA, nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất cho sự hồi phục, chúng ta phải thực hiện Mười hai Bước cho bản thân mình.
 

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn đạt được mọi thứ mà chương trình của riêng tôi có thể đem đến. Tôi muốn thực hành các bước cho bản thân tôi.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday152
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2470
mod_vvisit_counterThis month5128
mod_vvisit_counterAll3308523