Ngày 4-3

Tiến trình

“Chương trình ấy đã trở thành một phần của tôi… Tôi hiểu cặn kẽ hơn những thứ đang diễn ra trong cuộc sống của mình hôm nay. Tôi không còn đấu tranh với tiến trình nữa.”

Bản văn Gốc, t. 162Trong cơn nghiện ngập, mọi thứ xảy ra dường như không theo một quy luật hay lý lẽ nào cả. Chúng ta chỉ “làm những điều ấy” mà thường không biết lý do hay hậu quả của chúng là gì. Cuộc sống chẳng có mấy giá trị hay ý nghĩa.

Quá trình Mười hai Bước mang ý nghĩa đến cho cuộc sống chúng ta; trong khi thực hiện các bước, chúng ta dần chấp nhận cả phần tối lẫn phần sang của bản thân. Chúng ta cởi bỏ sự chối từ đã ngăn cản chúng ta nhận thức thấu đáo ảnh hưởng của bệnh nghiện lên mình. Chúng ta xem xét bản thân một cách trung thực, từ đó nhận ra những ngõ ngách trong suy nghĩ, cảm giác và hành vi của mình. Chúng ta tiếp thu được sự khiêm tốn và tầm nhìn bằng việc bộc lộ mình với người khác.  Trong quá trình tìm cách khắc phục những mặt thiếu sót, chúng ta phát triển một nhận định về sự bất lực của mình và về sức mạnh mà Đấng quyền năng ban tặng cho mình. Với sự nâng cao hiểu biết, chúng ta có thể thấu hiểu những người khác và được họ chấp nhận.

Mười hai Bước là chìa khóa cho một tiến trình mà chúng ta gọi là “cuộc sống.” Trong quá trình vận dụng các bước, chúng ta trở thành một phần của mình – và trở thành một phần của cuộc sống xung quanh chúng ta. Thế giới của chúng ta không còn vô nghĩa nữa; chúng ta hiểu nhiều hơn về điều đang diễn ra trong cuộc sống hôm nay của mình. Chúng ta không còn đấu tranh với tiến trình nữa. Giờ đây, trong việc thực hành các bước, chúng ta sống với tiến trình.

 
Riêng cho ngày hôm nay: Cuộc sống là một tiến trình; Mười hai Bước là chìa khóa. Hôm nay, tôi sẽ vận dụng các bước để có thể tham gia vào tiến trình ấy; tôi thấu hiểu và hân hoan với chính mình và với sự hồi phục của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday120
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2438
mod_vvisit_counterThis month5096
mod_vvisit_counterAll3308491