Ngày 3-3

Tái phát

“Tuy nhiên, sẽ có những lúc chúng ta thực sự cảm thấy như đang dùng thuốc. Chúng ta muốn bỏ chạy, và cảm thấy bất lực. Chúng ta cần được nhắc nhở về xuất thân của mình và về điều tệ hơn sẽ xảy ra lần này. Đây là lúc chúng ta cần đến chương trình nhiều nhất.”

Bản văn Gốc, t. 78Khi xem xét lại về một vụ tái phát, chúng ta hãy ngẫm nghĩ về diễn tiến sử dụng đã dẫn đến những kết cục cay đắng. Đối với nhiều người trong chúng ta, các kết cục này sẽ bao gồm những vấn đề gay go về sức khỏe, sự tù đày, hay thậm chí là cái chết. Bao nhiêu người trong số chúng ta đã biết đến những trường hợp tái nghiện sau nhiều năm sống sạch, để rồi chết vì bệnh mà thôi?

Nhưng có một cái chết luôn đi kèm với sự tái nghiện có thể còn tồi tệ hơn cả cái chết thể xác. Đó là cái chết của tâm hồn mà chúng ta trải qua khi bị tách rời khỏi Đấng quyền năng của mình. Nếu chúng ta dùng thuốc, mối liên kết tâm linh mà chúng ta đã dày công nuôi dưỡng bao năm nay sẽ yếu đi và có thể biến mất. Chúng ta sẽ cảm thấy thực sự đơn độc.

Chắc chắn chúng ta cũng có những giai đoạn đen tối trong quá trình hồi phục của mình. Chỉ có một cách thức duy nhất để vượt qua các thời điểm khó khăn ấy: niềm tin. Nếu tin rằng Đấng quyền năng vẫn ở bên mình, chúng ta sẽ hiểu rồi mọi điều sẽ tốt đẹp.

Dù cho chúng ta có cảm thấy tồi tệ đến mức nào trong quá trình hồi phục, thì sự tái nghiện cũng không bao giờ là lời giải đáp. Cùng nhau, chúng ta sẽ tìm thấy sự hồi phục. Nếu chúng ta sống sạch, bóng tối ấy rồi sẽ tan đi và chúng ta sẽ tìm thấy một sự kết nối sâu sắc với Đấng quyền năng của mình.


 
Riêng cho ngày hôm nay: Tôi cảm ơn Đấng quyền năng về món quà ở NA. Tôi biết rằng tái nghiện không phải là lời giải đáp. Cho dù phải đối diện với những thách thức nào, tôi sẽ ứng phó với chúng cùng với Đấng tối thượng theo hiểu biết của mình.
 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday156
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2474
mod_vvisit_counterThis month5132
mod_vvisit_counterAll3308527