Ngày 1-3

Cơn lo âu!

“Quyền năng đưa chúng ta đến với chương trình này vẫn hiện diện và sẽ tiếp tục hướng dẫn chúng ta nếu chúng ta chấp nhận nó.”

Bản văn Gốc, t. 26


Có cơn hoảng sợ nào diễn ra không? Ở mọi ngã rẽ của cuộc đời, các nhu cầu trong cuộc sống không ngừng áp đảo chúng ta. Chúng ta bị tê liệt và không biết phải làm gì. Làm sao phá vỡ một cơn lo âu?

Đầu tiên, chúng ta dừng lại. Chúng ta không thể ứng phó với mọi thứ cùng lúc, vậy hãy dừng lại một lát và để cho mọi chuyện lắng xuống. Rồi chúng ta làm một bản “liệt kê điểm” về những điều đang quấy rầy chúng ta. Chúng ta xem xét từng mục và tự hỏi: “Điều này thực sự quan trọng đến đâu?” Trong đa số trường hợp, chúng ta sẽ nhận thấy nỗi sợ hãi và bận tâm của mình không đòi hỏi sự chú ý tức thời. Chúng ta có thể gạt chúng sang một bên, và chú tâm đến những vấn đề thật sự cần giải quyết ngay lúc này.

Rồi chúng ta lại dừng và tự hỏi, “Rốt cuộc ai là người nắm quyền kiểm soát ở đây?” Điều này giúp nhắc nhở chúng ta rằng Đấng quyền năng của mình nắm quyền kiểm soát. Chúng ta tìm hiểu ý nguyện của Đấng quyền năng cho tình thế này, bất kể đó là chuyện gì. Chúng ta có thể làm điều ấy theo nhiều cách: qua cầu nguyện, qua nói chuyện với người bảo trợ hay bạn bè ở NA, hay là bằng việc tham dự một cuộc họp và yêu cầu người khác chia sẻ kinh nghiệm của họ. Khi ý nguyện của Đấng quyền năng đã trở nên rõ nét, chúng ta sẽ cầu xin cho có đủ năng lực đáp ứng. Cuối cùng, chúng ta đi vào hành động.

Những cơn lo âu không nhất thiết làm chúng ta tê liệt. Chúng ta có thể sử dụng các nguồn lực của chương trình NA để ứng phó với mọi chuyện có thể xảy đến trên đường đi.Riêng cho ngày hôm nay: Đấng quyền năng của tôi không đưa tôi vào con đường hồi phục để rồi bỏ rơi tôi! Khi bị cơn lo âu chi phối, tôi sẽ đi từng bước nhất định để tiếp tục tìm kiếm sự che chở và dìu dắt của Đấng quyến năng.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday114
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2432
mod_vvisit_counterThis month5090
mod_vvisit_counterAll3308484