Ngày 26-2

Hối tiếc
“Bước Tám đem đến cho chúng ta một sự chuyển đổi lớn lao từ một cuộc sống bị ngự trị bởi cảm giác tội lỗi và sự hối tiếc.”

Bản văn Gốc, t. 38

Hối tiếc là một trong những cảm giác khiến chúng ta tiếp tục sử dụng. Chúng ta đã sa lầy vào nghiện ngập, để lại một vết thương lòng và một sự tàn phá quá sức đau thương để chúng ta có thể xem xét lại. Sự ăn năn hối tiếc càng pht1 triển khi chúng ta cho rằng mình chẳng thể làm gì đối với những thiệt hại mà mình gây nên; không còn cách nào uốn nắn.

Chúng ta sẽ gỡ bỏ phần nào uy lực của sự hối tiếc khi đối mặt trực diện với nó. Chúng ta khởi dự đi vào Bước Tám bằng việc lập một danh sách tất cả những người mà chúng ta đã gây thiệt hại. Chúng ta có vai trò của mình trong cái quá khứ đau buồn ấy.

Tuy nhiên, Bước Tám không hề đòi hỏi chúng ta sửa sai mọi lỗi lầm, mà chỉ cần chúng ta có ý muốn đền bồi cho tất cả những người ấy. Có ý dọn sạch những thiệt hại mà chúng ta gây nên có nghĩa là chúng ta đã nhìn nhận mình đã sẵn sàng thay đổi. Chúng ta khẳng định tiến trình hàn gắn của sự hồi phục.

Hối tiếc không còn là một phương tiện tự hành hạ mình nữa. Hối tiếc đã trở thành một công cụ mà mình có thể sử dụng để đạt đến sự tự tha thứ.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ sử dụng bất cứ cảm giác hối tiếc nào có thể có như một nấc thang đi đến sự hồi phục thông qua Mười hai Bước.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday120
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2438
mod_vvisit_counterThis month5096
mod_vvisit_counterAll3308491