Ngày 19-2

Chừa lại
“ Tái nghiện không hề là một tai nạn. Tái nghiện là dấu hiệu của một sự chừa lại trong chương trình của chúng ta.”

Bản văn Gốc, t. 76

Một sự chừa lại là điều gì đó mà chúng ta để dành để có thể sử dụng trong tương lai. Trong trường hợp của chúng ta, việc chừa lại là một dự báo, trong những tình huống nào đó, mình chắc chắn sẽ tái nghiện. Sự cố quá sức đau thương nào chúng ta dự kiến sẽ phải chịu đựng? Chúng ta có thể nghĩ rằng nếu mình bị vợ/chồng hay người yêu bỏ rơi thì mình sẽ phải “phê” thuốc. Chúng ta nghĩ, nếu mất việc, chắc chắn mình sẽ sử dụng. Hoặc chúng ta có thể dự kiến rằng cái chết của một người thân yêu sẽ là điều không thể chịu đựng nổi. Trong bất kỳ trường hợp nào, những điều chúng ta chừa lại sẽ cho phép mình sử dụng khi các điều ấy trở thành hiện thực – như chúng vẫn thường hay xảy ra.

Chúng ta có thể chuẩn bị cho mình sự thành công thay vì cho sự tái nghiện bằng việc xem xét các điều dự kiến của mình và làm thay đổi chúng ở những chỗ mình có thể tác động vào. Đa số chúng ta mang theo một danh mục những nỗi đau được dự báo có liên quan mật thiết đến những e sợ của mình. Chúng ta có thể học cách vượt qua nỗi đau bằng việc quan sát các thành viên khác lướt qua nỗi đau tương tự như thế nào. Chúng ta có thể áp dụng những bài học của họ vào trường hợp mình. Thay vì tự nhủ rằng mình sẽ “phê” nếu điều ấy xảy ra, chúng ta có thể bình tĩnh tự nhủ rằng bản thân mình cũng có thể giữ sạch bất kể điều gì có thể xảy ra trong cuộc sống.  

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ kiểm tra những điểm chừa lại nào có thể đe dọa sự hồi phục của tôi và chia sẽ chúng với một bạn nghiện.

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday123
mod_vvisit_counterYesterday747
mod_vvisit_counterThis week2441
mod_vvisit_counterThis month5099
mod_vvisit_counterAll3308494