Ngày 27-1

Trở lại với cuộc sống
“Chúng ta học những lối sống mới.
Chúng ta không còn bị hạn chế bởi những tư tưởng cũ kỹ của mình.”

Bản văn Gốc, t. 54

 Chúng ta có thể đã hoặc chưa được chỉ bảo làm đúng tránh sai cùng những điều cơ bản khác trong cuộc sống khi mình còn nhỏ tuổi. Dù gì thì, vào lúc mình tìm thấy được sự hồi phục, đa số chúng ta chỉ có ý niệm mơ hồ về cách sống. Sự cách ly khỏi phần còn lại của xã hội đã khiến chúng ta bỏ qua những trách nhiệm làm người cơ bản và phát triển những kỹ năng sống kỳ quái để ứng phó với thế giới mình đang sống.

 Một số người trong chúng ta không biết làm sao để nói lên sự thật; một số người khác thì quá thẳng thừng đến mức gây tổn thương cho mọi người mình tiếp chuyện. Một số người không thể đối phó với những vấn đề riêng tư đơn giản nhất, trong khi một số người khác cố sức lý giải những vấn đề của toàn thế giới. Một số người không bao giờ nổi nóng, ngay cả khi bị đối xử bất công; những người khác thì lo phàn nàn về mọi người và mọi điều.

 Cho dù vấn đề của mình là gì, cho dù nó cùng cực đến đâu, tất cả chúng ta ở NA đều có cơ hội học hỏi lối sống mới. Có thể chúng ta cần học hỏi sự tử tế và cách thức chăm lo người khác. Có thể chúng ta cần phải tiếp nhận những trách nhiệm cá nhân. Hoặc là chúng ta cần khắc phục nỗi sợ và chấp nhận một số rủi ro. Chúng ta có thể đoan chắc một điều: mỗi ngày, chỉ bằng việc sống cuộc sống của mình, chúng ta cũng sẽ học hỏi được điều mới nào đó.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi đã hiểu biết nhiều hơn về cách sống so với hôm qua, nhưng không nhiều bằng những gì tôi sẽ biết ngày mai. Hôm nay, tôi sẽ học thêm được điều mới nào đó.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday108
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2395
mod_vvisit_counterThis month978
mod_vvisit_counterAll3342247