Ngày 26-1

Xem mình là trung tâm
“Khía cạnh tâm linh của căn bệnh của chúng ta là việc mình hoàn toàn xem mình là trung tâm.”

Bản văn Gốc, t. 20


 Tự xem mình là trung tâm nghĩa là gì? Đó là việc chúng ta tin rằng thế giới quay chung quanh chúng ta. Các ước muốn, đòi hỏi của chúng ta là những thứ duy nhất đáng quan tâm. Ý nghĩ tự xem mình là trung tâm cho rằng chúng có thể đạt được mọi thứ mình nó nếu để mặc nó với những công cụ của nó. Tự xem mình là trung tâm có nghĩa là hoàn toàn tự mãn với mình.

 Chúng ta nói rằng việc tự xem mình là trung tâm là cái hồn của căn bệnh bởi vì ý nghĩ ấy không thể hình dung ra bất cứ điều gì lớn lao hay quan trọng hơn nó. Nhưng đã có một giải pháp tâm linh cho căn bệnh tâm linh này: Mười hai Bước của NA. Các bước này dẫn dắt chúng ta thoát ra khỏi việc xem mình là trung tâm và hướng đến việc xem một Quyền năng  cao cả là trung tâm.

 Chúng ta rũ bỏ ảo tưởng về sự tự thỏa mãn bằng việc thừa nhận sự bất lực của mình và tìm kiếm sự trợ giúp của một Quyền lực lớn hơn bản thân. Chúng ta thừa nhận sự phá sản của ý nghĩ tự cho mình là đúng bằng việc thừa nhận mình sai, thực hiện các khoản đền bồi, và tìm cách nắm biết điều đúng từ một Quyền năng cao hơn theo hiểu biết của mình. Và chúng ta đẩy lùi ý nghĩ lấn lướt về sự quan trọng của bản thân bằng việc phục vụ người khác, chứ không phải tự phục vụ.

 Chúng ta có thể sửa chữa ý nghĩ xem mình là trung tâm bằng một giải pháp tâm linh: Mười hai Bước.


Riêng cho ngày hôm nay: Phương hướng và sức mạnh của tôi đến từ một Quyền lực cao hơn, chứ không phải từ bản thân. Tôi sẽ thực hành Mười hai Bước để tiến gần hơn đến việc xem Quyền năng cao cả là trung tâm và rời xa việc lấy mình là trung tâm.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday105
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2392
mod_vvisit_counterThis month975
mod_vvisit_counterAll3342244