Ngày 23-1

Rà soát trạng thái yên bình
“Sự thiếu duy tu thường nhật có thể lộ diện theo nhiều kiểu cách.”

Bản văn Gốc, t. 91


 Có bao giờ chúng ta nghe một lời nhận xét hoàn hảo của một người lạ về tình hình thời tiết tuyệt đẹp, để rồi mình chỉ đối đáp bằng câu nhạo báng “thật tởm”? Khi điều này xảy ra, có lẽ chúng ta đang trải qua một giai đoạn thiếu duy tu thường ngày trong chương trình của mình.

 Trong quá trình hồi phục, cuộc sống có thể khá sôi nổi. Có thể là sự bổ sung trách nhiệm đang tiến hành đã khiến bạn bị kích động. Có thể bạn đã không có mặt tại các buổi họp trong một thời gian. Có thể là bạn quá bận rộn, không còn thời gian để ngồi thiền, hoặc bạn ăn uống không đều đặn hay là ngủ không yên giấc. Dù là lý do nào thì sự bình an trong bạn cũng đang tuột dốc.

 Khi điều đó xảy ra, điều cốt yếu là mình phải hành động. Chúng ta không thể để xảy ra một “ngày tồi tệ”, cộng với một thái độ tồi tệ, để rồi trượt dài thành hai, bốn ngày, hay cả tuần lễ. Sự hồi phục của chúng ta phụ thuộc vào chương trình duy tu hằng ngày. Dù điều gì đang xảy ra trong cuộc sống, chúng ta cũng không thể xao lãng những nguyên tắc đã từng cứu rỗi cuộc sống của mình.

 Có nhiều cách để khôi phục sự thư thái. Chúng ta có thể đến dự một cuộc họp, gặp người bảo trợ, dùng bữa trưa với một người nghiện khác đang hồi phục, hoặc tìm cách mang thông điệp đến cho một thành viên mới. Chúng ta có thể cầu xin. Chúng ta có thể dành một phút để tự hỏi về những điều giản đơn mà mình hiện không làm. Khi các hành vi của mình đang tuột dốc, chúng ta vẫn có thể ngăn chặn một cuộc đổ vỡ bằng những giải pháp đơn giản.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ xem xét tình hình duy tu cho chương trình hồi phục hằng ngày của mình. 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday93
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2380
mod_vvisit_counterThis month963
mod_vvisit_counterAll3342232