Ngày 22-1

Ngôi trường hồi phục
“Đây là một chương trình cho học tập.”


Bản văn Gốc, t. 16


 Sự học tập trong cuộc hồi phục là một việc làm khó khăn. Nhiều khi những điều chúng ta cần biết đến nhiều nhất là điều khó học nhất. Chúng ta học cách hồi phục nhằm chuẩn bị mình cho những trải nghiệm mà cuộc sống đem đến. Khi lắng nghe người khác chia sẻ trong các buổi họp, chúng ta hãy ghi nhớ trong đầu để có thể tham khảo sau này. Để có sự chuẩn bị, chúng ta nghiên cứu những bản ghi chép và tài liệu xen giữa các “bài học”. Cũng như các học sinh có cơ hội ứng dụng kiến thức trong các bài kiểm tra, chúng ta cũng có cơ hội ứng dụng sự hồi phục của mình vào những thời điểm khó khăn.

 Chúng ta luôn có một lựa chọn trong cách tiếp cận những thách thức của cuộc sống. Chúng ta có thể khiếp sợ và né tránh chúng như là những mối đe dọa cho sự thanh thản của mình, hoặc là chúng ta sẵn sang chấp nhận chúng như những cơ hội để phát triển. Với việc chúng ta khẳng định các nguyên tắc mà mình đã học trong quá trình hồi phục, những thách thức trong cuộc sống sẽ tăng cường sức mạnh cho mình. Không có những thách thức như vậy, chúng ta có thể quên đi những điều mình đã học và bắt đầu trở nên trì trệ. Đây là những cơ hội thúc giục chúng ta tiến đến những thức tình tâm linh mới.

 Chúng ta sẽ nhận thấy nhiều khi có những giai đoạn tịnh dưỡng sau mỗi cơn khủng hoảng, cho phép chúng ta có thời gian làm quen với những kỹ năng mới. Mỗi khi soi rọi những kinh nghiệm bản thân, chúng ta được mời gọi chia sẻ kiến thức của mình với những ai đang học tập những điều mà mình vừa học. Trong ngôi trường của hồi phục, tất cả chúng ta đều là thầy, và cũng là trò.

Riêng cho ngày hôm nay: Tôi sẽ chờ đón các thách thức, tự tin với điều mình đã học và háo hức chia sẻ nó với người mới đến.

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday88
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2375
mod_vvisit_counterThis month958
mod_vvisit_counterAll3342227