Ngày 18-1

Bản kiểm điểm đơn giản
“Việc duy trì một bản kiểm điểm cá nhân có nghĩa là chúng ta hình thành một thói quen nhìn lại mình, những hành động, thái độ,
và mối quan hệ của mình trên cơ sở đều đặn.”

Bản văn Gốc, t. 41

 Bản kiểm điểm hằng ngày là một công cụ mà chúng ta có thể sử dụng để đơn giản hóa cuộc sống của mình. Phần phức tạp nhất của công việc đều đặn này là cách thức khởi đầu nó. Có nên viết ra giấy? Xem xét điều gì? Chi tiết đến đâu? Và làm sao biết được khi nào kết thúc? Chẳng bao lâu sau, chúng ta đã biến một bài tập đơn giản thành một đề án lớn.

 Sau đây là một cách tiếp cận đơn giản với bản kiểm điểm hằng ngày. Cuối mỗi ngày, chúng ta dành ra ít phút, bình tâm ngồi xuống và kiểm lại những cảm xúc của mình trong ngày. Có gút mắc nào, lớn hay nhỏ, trong lòng mình? Có thấy không dễ chịu với một ngày vừa trải qua không? Phần việc của mình là gì? Có phải sửa sai gì không? Nếu có thể lập lại, liệu chúng ta có làm khác đi?

 Chúng ta cũng muốn theo dõi những khía cạnh tích cực của cuộc sống mình qua bản kiểm điểm hằng ngày. Điều gì hôm nay làm chúng ta thỏa mãn? Chúng ta đã có đóng góp gì chăng? Trách nhiệm? Thân thiện? Yêu thương? Chúng ta có cho đi một cách vô tư? Có trải nghiệm hết tình yêu và vẻ đẹp mà ngày hôm nay đã ban tặng cho mình? Điều gì chúng ta làm hôm nay mà mình muốn lập lại?

 Bảng kiểm điểm hằng ngày của chúng ta không cần phải quá phức tạp để có thể mang lại hiệu quả. Nó là một công cụ đơn giản dùng để duy trì sự tiếp xúc hằng ngày với bản thân.


Riêng cho ngày hôm nay: Tôi muốn duy trì sự tiếp xúc với cảm xúc có được khi sống một cuộc sống mà tôi đã được ban tặng. Vào cuối ngày hôm nay, tôi sẽ làm một bản kiểm điểm ngắn gọn, đơn giản. 

 

Bình luận

Security code
Refresh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Lại Văn Anh

Số lượt truy cập

cai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuycai nghien ma tuy, trung tam cai nghien ma tuy, tu van cai nghien ma tuy
mod_vvisit_counterToday87
mod_vvisit_counterYesterday596
mod_vvisit_counterThis week2374
mod_vvisit_counterThis month957
mod_vvisit_counterAll3342226